Điều chỉnh kích thước chữ

Xuất hiện thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Ngày 12/2, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.

Audio

Theo đó, bệnh nhân sinh năm 1975, cư ngụ ở phường Đông Hưng Thuận, Quận 12. Người này là mẹ một nhân viên bộ phận bốc xếp hàng hóa của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và đang làm kiểm hàng tại Công ty GGM - Khu Công nghiệp Tân Bình 2. 

Ngày 11/2, người dân về quê tại bến xe Miền Đông được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTXVN

Ngày 11/2, người dân về quê tại bến xe Miền Đông được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTXVN

Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh nhân được xét nghiệm tầm soát lần 1 vào ngày 9/2 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 11/2, mẫu xét nghiệm của bà có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2 và đã được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị. 

Ngay khi phát hiện, cơ quan chức năng đã cách ly thêm 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là hàng xóm của bệnh nhân. 

Được biết, trước đó, cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm 11 hộ với 37 người tại hẻm Đông Hưng Thuận 08 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12). Ngày 13/2, cơ quan chức năng sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm thêm 15 hộ trong hẻm.

Được biết, sau khi xét nghiệm gộp gia đình nhân viên trên, kết quả có dấu hiệu dương tính nên ngành y cho xét nghiệm đơn. Khi tách ra xét nghiệm đơn, người mẹ của nhân viên này có kết quả dương tính với COVID-19.

PV