Điều chỉnh kích thước chữ

Xung quanh việc thu hồi 1.752 phiếu xét nghiệm COVID-19 không ghi rõ thông tin tại Thanh Hoá

(CLO) Uỷ ban nhân dân TP. Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý, thu hồi 1.752 phiếu xét nghiệm COVID-19 do Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá cấp không ghi tên đối tượng test nhanh.

Audio

Theo đó, UBND TP Thanh Hoá cho rằng, việc Trung tâm Y tế thành phố cấp phiếu xét nghiệm COVID-19 sàng lọc tại khu công nghiệp cho công nhân không ghi thông tin của đối tượng test nhanh là đúng thực tế.

xung quanh viec thu hoi 1752 phieu xet nghiem covid 19 khong ghi ro thong tin tai thanh hoa hinh 1

UBND TP Thanh Hoá cho biết, do khối lượng phiếu nhiều, thời gian gấp, công nhân tập trung đông nên các tổ đã cấp phiếu không ghi thông tin

Thông tin về vụ việc trên cho biết, ngày 2/9/2021, UBND TP Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 909/KH-UBND về xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho nhân dân TP Thanh Hóa. Trong đó, thực hiện test nhanh SARS-COV-2 cho công nhân trong các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo Kế hoạch 909/KH-UBND thì việc tổ chức test nhanh không trả phiếu kết quả xét nghiệm cho từng công nhân mà chỉ thông báo tổng kết quả cho đơn vị được triển khai xét nghiệm. Ngày 3/9/2021, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá bắt đầu tổ chức xét nghiệm cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoàng Long.

Tuy nhiên, theo quy định, công nhân có địa chỉ cư trú ở địa bàn các huyện, khi đi qua các chốt kiểm soát liên huyện cần phải xuất trình phiếu trả kết quả xét nghiệm nên các doanh nghiệp đã đề xuất với Trung tâm Y tế thành phố cấp phiếu cho công nhân.

Ngày 4/9/2021, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hoá đã cấp 1.778 phiếu cho 1.778 công nhân đã được test nhanh có kết quả âm tính tại Tổ xét nghiệm số 2, số 3 và số 4 Khu công nghiệp Hoàng Long (ngày 3/9/2021 đã xét nghiệm cho 14.216 người và ngày 4/9/2021 đã xét nghiệm cho 13.155 người, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2).

Theo UBND TP Thanh Hoá lý giải, do khối lượng phiếu nhiều, thời gian gấp, công nhân tập trung đợi lấy phiếu sẽ gây ùn tắc nên các Tổ xét nghiệm đã sơ suất khi để có 43 phiếu đã cấp không ghi và không ghi đầy đủ thông tin của công nhân được test, ngày test.

Đến ngày 5/9/2021 do các chốt liên huyện không yêu cầu xuất trình phiếu xét nghiệm nữa nên Trung tâm Y tế thành phố đã dừng cấp. Sau khi kiểm tra việc quản lý phiếu của công nhân, các nhà máy tại Khu công nghiệp Hoàng Long đã thu hồi 1.752 phiếu, còn lại 26 phiếu chưa thu hồi được.

UBND TP Thanh Hoá cho biết thêm, sau khi để xảy ra sai sót trong việc ghi thiếu, không ghi thông tin trên phiếu kết quả xét nghiệm, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố, bác sĩ Trịnh Anh Thơ, 3 Tổ xét nghiệm tại Khu công nghiệp Hoàng Long kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, đối với 26 phiếu trả kết quả xét nghiệm chưa thu hồi được, không còn giá trị sử dụng trên thực tế, UBND TP Thanh Hoá đã yêu cầu các doanh nghiệp, Nhà máy và Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục thu hồi để tránh sơ hở trong quá trình quản lý.

Thông tin liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo thành phố Thanh Hoá cho biết thêm, ngoài việc kiểm tra, thu hồi 1.752 phiếu xét nghiệm COVID-19, sẽ tiến hành xem xét kiểm điểm cán bộ có liên quan.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.