10 tấn gạo được Báo Nông thôn Ngày nay trao tận tay người khó khăn

(CLO) Tại trụ sở Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (lô E2 đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 28/4 đã diễn ra chương trình cấp phát 10 tấn gạo miễn phí "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống" hỗ trợ người khó khăn trong dịch COVID-19.
Ông Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập Báo NTNN tặng gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập Báo NTNN tặng gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PV

10 tấn gạo miễn phí được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19

Tại chương trình, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã trao tặng 10 tấn gạo miễn phí (tương đương 2.000 suất gạo, mỗi suất 5kg) cho các hoàn cảnh khó khăn, số gạo này được một doanh nghiệp đề nghị giấu tên, tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo NTNN cho biết: "Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt hết sức quan tâm đến hoạt động từ thiện xã hội. Chúng tôi tập trung vào những thời điểm như thiên tai, bão lũ, dịch bệnh để hỗ trợ người dân. Trong đợt dịch COVID-19 cũng là trường hợp như vậy".

Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cũng cho biết thêm, dịch Covid-19 ảnh hưởng tới cả thế giới, đặc biệt là nhưng người có hoàn cảnh khó khăn, chính vì vậy chương trình "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống" lần thứ 2 ra đời.

"Trước đó chúng tôi cũng đã phát khẩu trang, thực phẩm cho người dân Hạ Lôi, tiếp đến là chương trình phát 5 tấn gạo cho người dân ở Trung tâm kết nối tiêu thụ nông sản 13 Thụy Khuê. Hôm nay chúng tôi tổ chức chương trình ngay tại trụ sở Báo. Ngay từ sáng sớm bà con đến rất  đông, đây là món quà nhỏ thôi nhưng chứa đựng tấm lòng của những người làm báo chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Gạo được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Gạo được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hi vọng chương trình này được cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam", ông Nguyễn Văn Hoài nói.

Công an phường Yên Hòa đã cử Thượng úy Đào Xuân Hưng có mặt từ sớm để hỗ trợ Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt ổn định an ninh trật tự khu vực cấp phát gạo.

Công an phường Yên Hòa đã cử Thượng úy Đào Xuân Hưng có mặt từ sớm để hỗ trợ Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt ổn định an ninh trật tự khu vực cấp phát gạo.

Trước đó, ngày 23/4, Báo Nông thôn Ngày nay đã tổ chức hỗ trợ gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19  tại địa chỉ 13 Thụy Khuê (Hà Nội).

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt là đơn vị luôn quan tâm đến hoạt động từ thiện xã hội

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt là đơn vị luôn quan tâm đến hoạt động từ thiện xã hội

1000 phần gạo, mỗi phần 5kg đã được Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà trao tặng đến tay người khó khăn trong dịch Covid-19.

Xem thêm

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố "Concert Thanh Xuân" - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

(CLO) Trong nhiều năm, ngành báo chí thường cho rằng giới trẻ chỉ thích video ngắn, tin người sáng tạo nội dung hơn các cơ quan báo chí và không thực sự quan tâm đến thời sự. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế không đơn giản như vậy.

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày Báo Việt Nam Độc lập ra số đầu tiên (1/8/1941 - 1/8/2026).

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

(CLO) Sáng 15/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo “Góp ý xây dựng hồ sơ Chiến lược phát triển và quản lý hệ thống báo chí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Cỡ chữ bài viết: