11 bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ tử vong rất cao

(CLO) Đến ngày 4/8, cả nước còn 284 bệnh nhân Covid-19 đang theo dõi, điều trị tại 27 cơ sở y tế. Trong đó, 24 bệnh nhân tiên lượng nặng; 4 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy; 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao.
Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: TL.

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: TL.

Chiều 4/8, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã có cuộc hội chẩn liên viện trực tuyến lần thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân nặng.

Theo đó, tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) hiện có 23 bệnh nhân nặng, gồm 5 ca chuyển từ Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam và 18 bệnh nhân chuyển từ các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Tiểu ban điều trị cũng cho biết, đến ngày 4/8, cả nước còn 284 bệnh nhân Covid-19 đang theo dõi, điều trị tại 27 cơ sở y tế.

Trong đó, 24 bệnh nhân tiên lượng nặng; 4 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy; 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao, gồm 7 ca phải thở máy xâm nhập, ICU và 4 ca phải sử dụng ECMO. 

Đến ngày 4/8, đã có 3 ca mắc Covid-19, với các bệnh lý nền nặng, tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế và đang có 6 bệnh nhân tiên lượng nặng, có nguy cơ tử vong.

Bộ Y tế đã cử nhóm hỗ trợ gồm 10 chuyên gia tới Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, đến ngày 4/8, đã có 3 trường hợp tử vong. Theo kế hoạch giảm tải, một số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây sẽ chuyển đến các bệnh viện khác.

Trong đó, chiều cùng ngày, đã chuyển 3 bệnh nhân đang chạy  thận nhân tạo đến Bệnh viện Hòa Vang. Dự kiến, sáng 5/8, sẽ chuyển 4 bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng vẫn còn điều trị 5 ca mắc Covid-19 rất nặng, trong đó 2 bệnh đang sử dụng ECMO. Các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tại cuộc hội chẩn liên viện, Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam cũng thông báo đang điều trị 26 bệnh nhân Covid-19, trong đó 3 ca có tiến triển nặng lên.

Đến nay, đã có 378/670 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi, 8 ca đã tử vong. Trong số 284 bệnh nhân đang theo dõi và điều trị có 18 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 13 bệnh nhân âm tính lần 2 trở lên.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: