Điều chỉnh kích thước chữ
Hải Dương:

3 học sinh ở Kinh Môn dương tính Covid-19, chuyển từ F1 thành F0

(CLO) Thông tin từ lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, 3 học sinh nhiễm Covid-19 đều là 3 học sinh của Trường Tiểu học Hiến Thành, đều chuyển từ F1 thành F0 (được ghi nhận vào sáng nay 2/2).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 2/2, bà Nguyễn Thị Liễu - Chủ tịch UBND Thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, trong sáng cùng ngày, Kinh Môn ghi nhận thêm 3 trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bà Liễu cho biết rằng, cả 3 trường hợp này là học sinh Trường Tiểu học Hiến Thành, đây là 3 ca bệnh chuyển từ dạng F1 sang F0.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đã khẩn trương thực hiện các thủ tục đưa 3 học sinh này đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Ba học sinh ở Kinh Môn dương tinh Covid-19, chuyển từ F1 thành F0. Ảnh: TL

Ba học sinh ở Kinh Môn dương tinh Covid-19, chuyển từ F1 thành F0. Ảnh: TL

Đồng thời đưa F1 đi cách ly tập trung, đồng thời lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với 3 học sinh và phụ huynh các em; các trường hợp từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các trường hợp khác có liên quan để theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Cũng theo bà Liễu, tính tới thời điểm trưa 2/2, hiện toàn Thị xã Kinh Môn có 45 trường hợp F0, và trên 800 trường hợp F1... hiện đang được đưa đi điều trị và cách ly.

Bà Liễu cho biết thêm, trường hợp của 3 cháu học sinh mắc Covid-19 này là do các cháu lây từ các bạn ở trường, còn các bạn ở trường lây từ bố mẹ, làm việc tại Công ty POYUN Chí Linh.

Trước đó, do liên quan đến 2 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Hiến Thành và học sinh lớp 2 của Trường Tiểu học Lê Ninh dương tính với Covid-19, ngay trong đêm 30/1, 3 học sinh trên cùng 62 học sinh khác của 2 trường học này phải đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã. Cùng đi có một số thầy cô giáo và phụ huynh học sinh để chăm sóc các cháu.