Alliex sẽ góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam

19/09/2019 19:32

(CLO) Chiều nay (19/9), tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc Công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Alliex sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng nhà nước để góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc Công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc Công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Hàn Quốc là một hình mẫu trong thanh toán không dùng tiền mặt mà Việt Nam muốn thực hiện theo.

Được biết, Alliex sẽ đầu tư hơn 700 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển hạ tầng POS dùng chung tại Việt Nam, tương ứng mạng lưới khoảng 600.000 thiết bị thanh toán thẻ cho toàn thị trường.

Chính phủ Việt Nam đang triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy là tiêu chuẩn hóa thanh toán qua mã QR và hạ tầng POS dùng chung.

Về kinh doanh, Chính phủ đã ban hành chính sách và các quy định về hóa đơn điện tử và thanh toán qua thẻ,... Cùng với đó, Chính phủ cũng đang phấn đấu đạt tới mức độ 4 trong cung cấp dịch vụ công để thực hiện các thủ tục trên internet và thanh toán trực tuyến. Chính phủ cũng đang chỉ đạo về việc áp dụng các cơ chế thử nghiệm công nghệ mới (Sandbox) cho các doanh nghiệp phát triển.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Park Byounggun cho biết, trong chuyến làm việc tại Việt Nam này, Công ty Alliex đã ký kết chính thức hợp đồng hợp tác triển khai hạ tầng POS dùng chung với ngân hàng Viettinbank và ngân hàng Sacombank của Việt Nam.

Giám đốc của Alliex cũng khẳng định ngay thời gian tới, công ty này sẽ đầu tư và phát triển mạng lưới POS dùng chung tại các cửa hàng ở Việt Nam, vận hành đơn vị chấp nhận thẻ, nâng cấp các tính năng gia tăng mới áp dụng trên các dòng POS tiên tiến đáp ứng quy định và thị hiếu thị trường (VCCS, QR Code, NFC, sinh trắc học), góp phần thực hiện chủ trương và các giải pháp không dùng tiền mặt trong thanh toán của Chính phủ Việt Nam.

PV

    Nổi bật
        Mới nhất
        Alliex sẽ góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO