An Giang tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng, vinh danh người làm báo tiêu biểu
(CLO) Ngày 8/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy chủ trì cuộc họp nhằm xem xét và cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và buổi gặp mặt biểu dương những người làm báo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch được thảo luận, tỉnh An Giang sẽ tổ chức một buổi họp mặt trang trọng giữa lãnh đạo tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Sự kiện này nhằm mục đích ôn lại truyền thống vẻ vang, tri ân những đóng góp quan trọng, to lớn và khẳng định sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng trong suốt chặng đường lịch sử.

Điểm nhấn của buổi họp mặt sẽ là hoạt động khen thưởng các cá nhân và tập thể cơ quan báo chí đã có nhiều thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong công tác tuyên truyền về tỉnh An Giang, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Để làm cho Lễ kỷ niệm thêm phần sôi nổi và ý nghĩa, tỉnh An Giang sẽ đồng loạt triển khai nhiều hoạt động đặc sắc. Cụ thể, một chiến dịch tuyên truyền, cổ động trực quan sẽ được lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh, khơi dậy không khí hào hùng của ngày truyền thống.
Bên cạnh đó, những đoàn công tác của tỉnh sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, gửi lời tri ân và chúc mừng tới các cơ quan báo chí đang ngày đêm cống hiến trên mảnh đất An Giang. Không gian văn hóa nghệ thuật cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn với hội thi văn nghệ dành riêng cho những người làm báo, nơi tài năng và sự sáng tạo được tôn vinh, tạo nên những khoảnh khắc giao lưu đáng nhớ. Đồng thời, hội thao đầy tinh thần đồng đội và ý chí rèn luyện sẽ được tổ chức, thắt chặt tình đoàn kết và nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện và yêu cầu các tiểu ban, sở, ngành, đơn vị liên quan cần khẩn trương rà soát, hoàn thiện các công việc được giao theo đúng chức năng và nhiệm vụ đã được phân công. Đồng thời, bà cũng chỉ đạo các đơn vị cần tăng cường phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị để đảm bảo sự kiện được tổ chức một cách trang trọng, chu đáo và thành công tốt đẹp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự kiện trên nhiều kênh thông tin khác nhau, với hình thức phong phú và đa dạng, nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam trong Nhân dân.