Điều chỉnh kích thước chữ

Apple thận trọng mở lại cửa hàng đầu tiên tại Hàn Quốc

(CLO) Apple Store (cửa hàng Apple) tại khu phố giàu có bậc nhất Hàn Quốc, Gangnam đã là cửa hàng đầu tiên của Apple được mở cửa trở lại sau khi hãng quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc vào tháng trước.

Audio

Apple ca ngợi Hàn Quốc khi mở lại cửa hàng duy nhất tại nước này. Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu (17/4), "nhà Táo" cho biết: “Hàn Quốc đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong quá trình ngăn chặn Covid-19”.

Hàng dài bên ngoài cửa hàng Apple Store ở quận Gangnam của Seoul. Ảnh: Bloomberg

Hàng dài bên ngoài cửa hàng Apple Store ở quận Gangnam của Seoul. Ảnh: Bloomberg

Apple rất thận trọng để đảm bảo việc mở cửa trở lại không gây cản trở tới các nỗ lực kiềm chế dịch tại Hàn Quốc. Cụ thể, Apple giới hạn số lượng khách hàng vào bên trong để duy trì khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Bên ngoài, hãng cũng đã dán một bảng câu hỏi liên quan đến sức khỏe, nếu đáp án từ một trong các câu trả lời là “có” thì khách hàng sẽ không được bước vào cửa hàng.

Hãng này còn cung cấp nước rửa tay khử trùng đặt ở bên ngoài cửa hàng và kiểm tra nhiệt độ của tất cả các khách hàng cũng như yêu cầu phải đeo khẩu trang trước khi bước vào bên trong.

Hành động mở cửa trở lại cửa hàng đầu tiên ở Hàn Quốc này nằm trong lộ trình mở lại một số cửa hàng bán lẻ vào tháng 4 như mong muốn của Apple vào tháng trước.

Đối với các cửa hàng ở Mỹ, công ty đang đặt mục tiêu mở lại chúng vào đầu tháng 5.

Mai Bùi