Điều chỉnh kích thước chữ

ASEAN ứng phó tác động của dịch COVID-19 đối với lao động, việc làm

(CLO) Ngày 14/5, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Lao động ASEAN về ứng phó với tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với lao động và việc làm với sự tham dự của 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng, Trưởng đoàn đã cùng chia sẻ thông tin về các chính sách, chương trình và nhóm hỗ trợ xã hội của từng quốc gia nhằm ứng phó với tác động của dịch COVID-19, dành cho người lao động, đặc biệt các vấn đề liên quan đến tiền lương, thu nhập, việc làm, an toàn và sức khỏe. Đồng thời, chia sẻ khuyến nghị đối với các phản ứng chung của ASEAN về tác động của COVID-19 trong lĩnh vực lao động và việc làm.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ kinh nghiệm về tình hình kiểm soát dịch COVID-19 tại Việt Nam, những biện pháp Chính phủ Việt Nam đang thực hiện để ứng phó kịp thời với những khó khăn do dịch gây ra.

Ông Đào Ngọc Dung cho biết, Chính phủ Việt Nam đã thông qua gói hỗ trợ khoảng 2,7 tỷ USD cho khoảng 20 triệu người thuộc 7 nhóm đối tượng, trọng tâm là hỗ trợ lao động bị mất, giảm việc làm, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, ngưng trệ sản xuất bởi dịch COVID-19.

Ông Đào Ngọc Dung bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao và các hành động chính sách ở cấp khu vực, ASEAN sẽ sớm cùng vượt qua thời điểm khó khăn, khôi phục thị trường lao động và xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ cảm ơn các Bộ trưởng, Trưởng đoàn, Tổng Thư ký ASEAN đã ủng hộ sáng kiến của Việt Nam xây dựng Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực trong một thế giới công việc đang đổi thay, sẽ trình Cấp cao ASEAN lần thứ 36 thông qua vào tháng 6/2020.

Bộ trưởng hy vọng với lộ trình thực hiện Tuyên bố, sẽ là nền tảng hợp tác quan trọng của ASEAN trong nâng cao khả năng cạnh tranh của lao động trong khu vực.

PV

 
 
Tin mới
Đội tuyển Brazil vào bán kết futsal World Cup 2021

(CLO) Sau khi giành chiến thắng tỷ số 1-0 trước Morocco đã giúp tuyển futsal Brazil trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào bán kết World Cup 2021.

Cổ phiếu liên tục giảm, Phát Đạt (PDR) vẫn mang đi đảm bảo để tiếp tục vay trái phiếu

(CLO) Nếu tình hình kinh doanh của Phát Đạt xấu đi, khả năng thanh toán gốc lãi cho trái chủ cũng gặp khó khăn chưa kể giá trị tài sản đảm bảo cũng có thể bị sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của giá cổ phiếu.

Tiền Giang: Phát hiện hàng loạt xe luồng xanh vận chuyển hàng hóa vi phạm

(CLO) Ngày 27/9, Cục Quản lý thị trường Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa phát hiện hàng loạt trường hợp lợi dụng xe luồng xanh để chở hàng hóa vi phạm vào thị trường tỉnh tiêu thụ.

Bài cuối: Cần lắm

(CLO) “Vùng xanh” tin tức được các chuyên gia, các nhà báo nhắc đến nhiều như một trong những lời giải quan trọng cho bài toán “chống tin giả” hiện nay. Dĩ nhiên, thiết lập được những “vùng xanh” cũng rất cần những tinh thần xanh, tin tức xanh trên mặt báo cũng như trên không gian mạng.

TP. HCM tiếp tục kiến nghị giảm thuế, lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp

(CLO) TP. HCM kiến nghị miễn thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; giảm 50% tiền thuê đất, kiến nghị giảm 50%; và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)...

Nếu không đáp ứng quy định phòng dịch quán ăn uống sẽ phải dừng hoạt động

(CLO) Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, đối với các hàng quán ăn uống, nếu cơ sở nào không đáp ứng đầy đủ quy định về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Lãnh đạo Heineken: Thực hiện

(CLO) Theo lãnh đạo Heineken, trong tình hình mới, doanh nghiệp nhận thấy một số cơ hội và dấu hiệu phục hồi nhưng không thể thực hiện do hạn chế đi lại.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã thi hành quyết định bắt tạm giam Vũ Tiến Giang (47 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú tại TP. HCM) về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” sau khi đối tượng thực hiện hoán tất đủ thời gian cách ly tập trung.

Áp giá sàn vé máy bay: Phải phù hợp với các quy định hiện hành và có tính khả thi

(CLO) Việc Cục Hàng không đề xuất giá vé máy bay tối thiểu bằng 20% mức giá tối đa không chỉ tác động đến thị trường hàng không dân dụng mà còn tới nhiều mặt của đời sống xã hội và sẽ khiến một số ngành khó phục hồi sau thiệt hại nặng nề mà đại dịch COVID-19 gây ra.