Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang: Học sinh lớp 6 dương tính Covid-19, hơn 50 giáo viên, học sinh cách ly tại trường

(CLO) Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bắc Giang cho biết, vừa ghi nhận 1 học sinh lớp 6 dương tính Covid-19. Ngay lập tức 57 giáo viên và các em khác phải cách ly tập trung tại trường.

Audio

Cụ thể, sáng nay 13/5, em N.H.C, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế, là F1 của bệnh nhân N.H.H (tổ dân phố Phú Mỹ 3, phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang) đã có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với Covid-19. 

Nguồn lây nhiễm của trường hợp này vẫn liên quan đến các ca bệnh ở ổ dịch của Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên).

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo TP. Bắc Giang đã họp, chỉ đạo triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách. Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban Chỉ đạo TP. Bắc Giang, cho biết do đặc thù người tiếp xúc với bệnh nhân N.H.C là học sinh, giáo viên, nên Ban Chỉ đạo không đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, thành phố, mà tổ chức tại phường Dĩnh Kế để thuận tiện cho việc chăm sóc.

Học sinh lớp 6 ở Bắc Giang dương tính Covid-19, hơn 50 giáo viên, học sinh cách ly tại trường. Ảnh: thanhnien.vn

Học sinh lớp 6 ở Bắc Giang dương tính Covid-19, hơn 50 giáo viên, học sinh cách ly tại trường. Ảnh: thanhnien.vn

Theo ông Đính, cùng với phường Dĩnh Kế, các phường, xã khác cũng khẩn trương bố trí chọn 1 địa điểm phù hợp để tổ chức cách ly tập trung khi cần.

Theo đó, các phường, xã còn lại khẩn trương chuẩn bị điểm cách ly tập trung tại địa bàn với quy mô đáp ứng tối thiểu 200 người, sẵn sàng trưng tập để sử dụng cho việc cách ly tập trung.

Cùng ngày, Ban giám hiệu Trường THCS Dĩnh Kế cho biết, ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã thông báo cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh là F1 của em N.H.C sẵn sàng đồ dùng cá nhân để đi cách ly tập trung.

Nhà trường cũng phân công trực tiếp giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách Đội (cùng trong nhóm đi cách ly) đảm nhận việc chăm sóc các em trong suốt quá trình ở nơi cách ly tập trung.

Các giáo viên cũng thường xuyên giữ mối liên hệ qua điện thoại để thông tin kịp thời tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của học sinh với gia đình. Hiện tâm lý và sức khỏe của tất cả thầy giáo, cô giáo và học sinh đều ổn định.

Tính đến sáng nay 13/5, Bắc Giang có 89 ca dương tính với Covid-19, tăng 6 ca so với thời điểm 17 giờ ngày hôm trước. Các trường hợp đều liên quan đến ca bệnh ở ổ dịch của Công ty TNHH Shin young Việt Nam.

PV