Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho cán bộ, công chức 1 lần/tuần

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh ít nhất 1 lần/tuần.

Audio

Chiều 23/11, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có văn bản chỉ đạo tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

bac lieu to chuc xet nghiem tam soat covid 19 cho can bo cong chuc 1 lan tuan hinh 1

Bạc Liêu triển khai xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến phức tạp, đã xuất hiện một số ca lây nhiễm Covid-19 trong các cơ quan Nhà nước.     

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp RT-PCR cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh ít nhất 1lần/tuần, bắt đầu từ ngày 24/11.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh khẩn trương lập danh sách các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và dự kiến phân chia thứ tự thời gian lấy mẫu xét nghiệm (tương ứng với các ngày trong tuần)…

Được biết, tình hình dịch bệnh tại Bạc Liêu diễn biến phức tạp với số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng cao. Có ngày địa phương này ghi nhận trên 200 trường hợp thông qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.

Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.