Bắc Ninh: Chủ tịch tỉnh gửi công văn hỏa tốc yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh tự tử

(CLO) Mới đây, tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh có xảy ra vụ tự tử của nữ sinh lớp 12. Theo nhiều nghi vấn được phản hồi, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.
công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ nữ sinh lớp 12 tại huyện Thuận Thành tự tử

công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ nữ sinh lớp 12 tại huyện Thuận Thành tự tử

Cụ thể sự việc diễn ra vào  8h sáng 15/4/2019, theo sự quan sát của người đi đường thấy một nữ sinh leo qua lan can cầu Hồ rồi nhảy xuống sông. Theo đó, mọi người đã hô hoán và sau đó có 2 thanh niên vội nhảy theo, bơi ra để cứu nạn nhân nhưng không kịp. Khi quay trở lại, 2 thanh niên bị kiệt sức, nhanh chóng được người dân đưa vào bờ và điện báo cơ quan chức năng để tổ chức tìm kiếm người nữ sinh nhảy cầu.

Theo đó, vào khoảng 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân dưới sông Đuống, cách hiện trường nơi xảy ra vụ việc khoảng 150m. Danh tính nạn nhân được xác định là em N.T.V.A. (SN 2001, trú tại địa phương, học lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn huyện Thuận Thành).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo về việc nữ sinh N.T.V.A (SN 2001, trú tại địa phương, học lớp 12 trên địa bàn huyện Thuận Thành). Nội dung công văn ghi rõ căn cứ trên báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc nữ sinh V.A. tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị này khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất là ngày 17/4/2019.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Thuận Thành, trường THPT nơi nạn nhân đang theo học, các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường. Trấn an tinh thần của các học sinh trong trường, cùng người thân của nạn nhân, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị nạn.

Trước tình hình đó, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã có quyết định tạm giữ hình sự  với nghi phạm Vũ Văn H. (SN 1995, trú tại xã Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh), bị tình nghi có liên quan đến việc xâm hại nữ sinh nữ sinh lớp 12, khiến nạn nhân phẫn uất nhảy cầu tự tử. Hiện tại, vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ cụ thể vụ việc.

Lương Minh

Xem thêm

Học STEM không lo 'đẻ' thêm môn, thêm tiết, phụ huynh không bắt buộc đóng góp

Học STEM không lo 'đẻ' thêm môn, thêm tiết, phụ huynh không bắt buộc đóng góp

(CLO) Dự thảo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định giáo dục STEM trong trường phổ thông theo hướng không phát sinh môn học, đầu điểm, thời lượng hay hồ sơ riêng; học sinh có thể trải nghiệm STEM tại doanh nghiệp, viện nghiên cứu, bảo tàng… trên tinh thần tự nguyện. Đáng chú ý, dự thảo khẳng định không phát sinh nghĩa vụ đóng góp bắt buộc đối với học sinh, cha mẹ học sinh.

Đêm không ngủ ở biên giới Gia Lai, chạy đua với thời gian đưa 7 trường nội trú về đích đúng hẹn

Đêm không ngủ ở biên giới Gia Lai, chạy đua với thời gian đưa 7 trường nội trú về đích đúng hẹn

(CLO) Chỉ còn chưa đầy nửa tháng, năm học mới sẽ bắt đầu. Tại 7 điểm trường biên giới Gia Lai, hàng trăm công nhân, cán bộ, chiến sĩ vẫn miệt mài ngày đêm giữa nắng mưa, chạy đua với thời gian để những ngôi trường mới kịp hoàn thành, đón học sinh trong ngày khai giảng (5/9).

Sát ngày tựu trường, phụ huynh Nghệ An chạy khắp nơi “săn” sách giáo khoa

Sát ngày tựu trường, phụ huynh Nghệ An chạy khắp nơi “săn” sách giáo khoa

(CLO) Sát ngày tựu trường, nhiều phụ huynh ở Nghệ An vẫn tất tả 'săn' sách giáo khoa cho con khi không ít nhà sách rơi vào cảnh hết hàng. Tình trạng khan hiếm diễn ra ở nhiều khối lớp, nhiều môn học, khiến phụ huynh phải đi nhiều nơi, mua được cuốn nào hay cuốn đó và chờ bổ sung những cuốn còn thiếu.

Màn hình và AI đang thay đổi cách trẻ lớn lên như thế nào?

Màn hình và AI đang thay đổi cách trẻ lớn lên như thế nào?

Ngày 5–6/9/2026, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức hai buổi tọa đàm về mối quan hệ giữa trẻ và công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của nhà tâm lý học người Australia, cô Jocelyn Brewer. Hai buổi tọa đàm (dành cho phụ huynh trẻ 0–6 tuổi và 7–12 tuổi) sẽ đặt ra những câu hỏi về màn hình, thuật toán và AI, từ đó giúp cha mẹ tìm cách đồng hành phù hợp với sự phát triển và giá trị của gia đình.

Học sinh phổ thông sẽ học 12 tiết AI mỗi năm từ 2026-2027

Học sinh phổ thông sẽ học 12 tiết AI mỗi năm từ 2026-2027

(CLO) Từ năm học 2026-2027, giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) được triển khai đại trà tại các trường phổ thông trên cả nước, với nội dung cốt lõi 12 tiết mỗi lớp mỗi năm. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu việc dạy AI không gây quá tải, đồng thời đặc biệt chú trọng kỹ năng kiểm chứng thông tin, sử dụng AI an toàn, có đạo đức và trách nhiệm.

Đề xuất bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Chưa giải quyết áp lực từ gốc

Đề xuất bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Chưa giải quyết áp lực từ gốc

(NB&CL) Đề xuất bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10 có thể giúp học sinh giảm một phần áp lực ôn tập nhưng chưa chắc đã chạm đến căn nguyên của cuộc đua vào trường công. Trao đổi cùng Nhà báo và Công luận, nhà giáo Nguyễn Tường Lan (Hưng Yên) cho rằng, nếu chỉ giảm số môn thi mà chưa giải quyết bài toán trường lớp, chỉ tiêu tuyển sinh, phân luồng và cách ra đề, ngành Giáo dục có thể mới “giảm phần ngọn” trong khi “gốc” áp lực vẫn còn nguyên.

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

(CLO) Sáng 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi lại tốt nghiệp THPT của thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, kết quả lần này cho thấy quyền lợi của thí sinh được bảo đảm, đồng thời đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mong đợi của xã hội.

 Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

(CLO) Nhà sách không có, lên sàn thương mại điện tử cũng báo 'hết hàng', nhiều phụ huynh những ngày cận năm học mới phải chạy nhiều nơi để gom đủ bộ sách giáo khoa (SGK) cho con. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết đã cung ứng hơn 220 triệu bản SGK và tiếp tục in bổ sung khoảng 9 triệu bản.

Cỡ chữ bài viết: