Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Chủ tịch tỉnh gửi công văn hỏa tốc yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh tự tử

(CLO) Mới đây, tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh có xảy ra vụ tự tử của nữ sinh lớp 12. Theo nhiều nghi vấn được phản hồi, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ nữ sinh lớp 12 tại huyện Thuận Thành tự tử

công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ nữ sinh lớp 12 tại huyện Thuận Thành tự tử

Cụ thể sự việc diễn ra vào  8h sáng 15/4/2019, theo sự quan sát của người đi đường thấy một nữ sinh leo qua lan can cầu Hồ rồi nhảy xuống sông. Theo đó, mọi người đã hô hoán và sau đó có 2 thanh niên vội nhảy theo, bơi ra để cứu nạn nhân nhưng không kịp. Khi quay trở lại, 2 thanh niên bị kiệt sức, nhanh chóng được người dân đưa vào bờ và điện báo cơ quan chức năng để tổ chức tìm kiếm người nữ sinh nhảy cầu.

Theo đó, vào khoảng 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân dưới sông Đuống, cách hiện trường nơi xảy ra vụ việc khoảng 150m. Danh tính nạn nhân được xác định là em N.T.V.A. (SN 2001, trú tại địa phương, học lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn huyện Thuận Thành).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo về việc nữ sinh N.T.V.A (SN 2001, trú tại địa phương, học lớp 12 trên địa bàn huyện Thuận Thành). Nội dung công văn ghi rõ căn cứ trên báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc nữ sinh V.A. tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị này khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan có hành vi vi phạm pháp luật; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất là ngày 17/4/2019.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Thuận Thành, trường THPT nơi nạn nhân đang theo học, các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo ổn định việc dạy và học trong nhà trường. Trấn an tinh thần của các học sinh trong trường, cùng người thân của nạn nhân, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị nạn.

Trước tình hình đó, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã có quyết định tạm giữ hình sự  với nghi phạm Vũ Văn H. (SN 1995, trú tại xã Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh), bị tình nghi có liên quan đến việc xâm hại nữ sinh nữ sinh lớp 12, khiến nạn nhân phẫn uất nhảy cầu tự tử. Hiện tại, vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ cụ thể vụ việc.

Lương Minh