Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho các bệnh binh

(CLO) Ngày 1/7, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng kinh phí sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hai bệnh binh tại tỉnh Bắc Giang.

Hai gia đình được hỗ trợ kinh phí là ông: Hồ Viết Khơi (SN 1942) ở thôn Đường, xã Đức Giang và ông Nguỵ Tôn Hải (SN 1950) ở thôn Bắc Am, xã Tư Mại huyện Yên Dũng, cả hai ông đều là bệnh binh 2/3.

bao dien tu dang cong san viet nam trao tang kinh phi xay dung nha cho cac benh binh hinh 1

Vợ chồng bệnh binh Nguỵ Tôn Hải, thôn Bắc Am, xã Tư Mại tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Ảnh: Thu Phong

Tại các nơi đến, nhà báo Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập Thường trực phụ trách Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ân cần hỏi thăm sức khoẻ, cuộc sống của hai bệnh binh và gia đình; bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người bị nhiễm chất độc hoá học, người có công với nước…

Nhà báo Nguyễn Công Dũng cho biết: Trải qua các cuộc chiến tranh, máu đào của các liệt sĩ, thương binh đã thấm vào lòng đất Mẹ, để cho Tổ quốc được thanh bình như ngày nay. Ở bất kỳ giai đoạn nào, Đảng, Nhà nước ta đều quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều chính sách, chương trình thiết thực để tưởng nhớ, tri ân.

Trong dòng chảy đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trì cùng với Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam triển khai Chương trình “Màu hoa đỏ” nhằm tri ân công lao to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 15 năm tổ chức, Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân. Hàng trăm ngôi nhà, hàng nghìn sổ tiết kiệm tình nghĩa, suất quà tình nghĩa…đã được trao tặng đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc hoá học, người có công… trên địa bàn cả nước.

Tại chương trình lần này, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng tiền cho hai gia đình bệnh binh, mỗi hộ 80 triệu đồng. Huyện uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện Yên Dũng tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng; Đảng uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTT xã tặng 3 triệu đồng. Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tặng một phần quà.

Xem thêm

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: