Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Le Courrier du Vietnam - 25 năm phát triển cùng TTXVN

CLO) Ngày 20/9, Lễ kỷ niệm 25 năm tờ báo Le Courrier du Vietnam được chuyển từ Bộ Ngoại giao về Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Nhân dịp này, báo Le Courrier du Vietnam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận những đóng góp của tờ báo tiếng Pháp duy nhất và lâu đời nhất Việt Nam.

Audio

Sự kiện: TTXVN

Báo Công luận
 Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi chúc mừng tập thể báo Le Courrier du Vietnam
Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo TTXVN, UVTƯ Đảng, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tấn” cho ông Eric - Normand Thibeault, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ vì đã có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo các nhà báo nói tiếng Pháp và sự phát triển của báo Le Courrier du Vietnam nói riêng và TTXVN nói chung.
Báo Công luận
Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thông tấn” cho ông Eric-Normand Thibeault, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Le Courrier du Vietnam đã trở thành một trong những tờ báo đối ngoại hàng đầu của Việt Nam. Những đóng góp của tập thể cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên các thời kỳ đã giúp tờ báo trở thành cầu nối giữa Việt Nam với cộng đồng nói tiếng Pháp, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam với các quốc gia sử dụng tiếng Pháp. Báo Le Courrier du Vietnam đã truyền tải tốt thông tin và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, phản ánh kịp thời, khách quan tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, xứng đáng là một trong những kênh thông tin đối ngoại quan trọng của quốc gia. Tòa soạn báo Le Courrier du Vietnam là một tập thể năng động, mạnh về công tác chuyên môn, các hoạt động đối ngoại của TTXVN cũng như trong đào tạo, bồi dưỡng phóng viên trẻ sử dụng tiếng Pháp.

 

Báo Công luận

Các đại biểu chúc mừng tập thể báo Le Courrier du Vietnam tại buổi lễ 

Theo Tổng biên tập báo Le Courrier du Vietnam Nguyễn Thu Hà, trước những khó khăn, thách thức trong bối cảnh số lượng độc giả giảm, báo Le Courrier du Vietnam sẽ nỗ lực phát huy hơn nữa sự năng động, sáng tạo, cải tiến nội dung, hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả, thu hút ngày càng đông độc giả đến với các ấn phẩm của báo, đồng thời mở rộng sự ảnh hưởng, lan tỏa thông tin ở cộng đồng người nói tiếng Pháp. 

Với vai trò là cầu nối giữa Việt Nam với Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp, Le Courrier du Vietnam được coi là một kênh thông tin đối ngoại hàng đầu của Đảng và Nhà nước trong công cuộc hội nhập quốc tế. Báo Le Courrier du Vietnam góp phần tích cực vào việc truyên truyền chính sách đối ngoại của Việt Nam trên các lĩnh vực, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tờ báo cũng tích cực phản bác những thông tin sai lệch, luận điệu xuyên tạc, sai trái và thù địch ở bên ngoài về tình hình trong nước; giúp độc giả nói tiếng Pháp tiếp cận chính xác tình hình phát triển, hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam...

P.V