Báo Nghệ An chấm giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc vàng” năm 2020

(CLO) Ngày 29/10, tại Báo Nghệ An diễn ra buổi chấm thi Cuộc thi Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và Video clip Báo Nghệ An lần thứ IX - năm 2020.

Phát động từ ngày 9/11/2019, đến ngày 20/10/2020, cuộc thi đã nhận được 852 tác phẩm ảnh và clip tham gia.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Ban Giám khảo Cuộc thi Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và Video clip Báo Nghệ An lần thứ IX - năm 2020 đã lựa chọn được các tác phẩm xuất sắc để trao giải, vào dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Báo Nghệ An.

Quang cảnh buổi chấm giải. Ảnh: Lâm Tùng

Quang cảnh buổi chấm giải. Ảnh: Lâm Tùng

Các tác phẩm thể hiện đa dạng, phong phú mọi mặt của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà, ca ngợi cảnh sắc quê hương, vẻ đẹp trong lao động, sản xuất...

Nhiều tác giả, tác phẩm đã ghi nhận kịp thời những khoảnh khắc giá trị, có tính thời sự cao. Đặc biệt, dù là năm đầu tiên thể lệ cuộc thi có thêm tác phẩm video clip nhưng đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo tác giả chuyên và không chuyên; chất lượng tác phẩm tốt.

Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng ảnh và video clip trên Báo Nghệ An, khích lệ phong trào sáng tác trong các nhà báo, nghệ sỹ. Qua các lần tổ chức, cuộc thi ngày càng khẳng định đây là hoạt động nghiệp vụ bổ ích dành cho các nhà báo chuyên nghiệp và những người yêu thích video clip, ảnh báo chí.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Báo Nghệ An.

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: