Báo Người Lao Động trao 100 triệu tiền học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn

(CLO) Chiều 17/4, tại Đồn biên phòng Ninh Điền (tỉnh Tây Ninh), Báo Người Lao Động phối hợp cùng Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tây Ninh.

Chương trình đã trao 50 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng cho 50 em học sinh huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Các em đều là người dân tộc thiểu số sống tại vùng biên giới, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

bao nguoi lao dong trao 100 trieu tien hoc bong cho hoc sinh dan toc thieu so hoan canh kho khan hinh 1

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Quang Liêm

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, với trách nhiệm quản lý Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình, Báo Người Lao Động sẽ cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM cố gắng nhiều hơn nữa trong việc quản lý, ngày càng phát triển mạnh mẽ quỹ học bổng.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động mong muốn các học sinh nhận học bổng nỗ lực học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, tích cực đóng góp cho sự phát triển của quê hương Tây Ninh.

Sáng cùng ngày, 50 phần học bổng được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp với  Báo Người Lao Động trao tặng đến các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Long An.

Trước đó, Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cũng đã đến với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang. Đến nay, đã có 300 phần học bổng được gửi tặng đến các em học sinh, sinh viên.

Xem thêm

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố "Concert Thanh Xuân" - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

(CLO) Trong nhiều năm, ngành báo chí thường cho rằng giới trẻ chỉ thích video ngắn, tin người sáng tạo nội dung hơn các cơ quan báo chí và không thực sự quan tâm đến thời sự. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế không đơn giản như vậy.

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày Báo Việt Nam Độc lập ra số đầu tiên (1/8/1941 - 1/8/2026).

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

(CLO) Sáng 15/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo “Góp ý xây dựng hồ sơ Chiến lược phát triển và quản lý hệ thống báo chí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Cỡ chữ bài viết: