Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm Chung tay xóa nghèo pháp luật

(CLO) Sáng 14/10, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) chủ trì, phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tổ chức Tọa đàm Chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác PBGDPL.

Audio

Phát biểu khai mạc, Tổng biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội đánh giá: Việc thực hiện chương trình chung tay xóa nghèo cả về pháp luật và vật chất đã có những tác động tích cực đối với đời sống của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo, đóng góp tích cực cho xã hội. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Báo PLVN đã thực hiện tốt sứ mệnh truyền thông tư pháp và pháp luật, phát huy tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ, ngành Tư pháp.

"Từ trước khi có Luật PBGDPL, Báo PLVN phối hợp với bộ đội biên phòng, Ủy ban dân tộc thực hiện đề án đưa sách, báo pháp luật đến vùng sâu, vùng xa. Kể từ khi Luật PBGDPL năm 2012 được thông qua, trong đó có quy định đẩy mạnh xã hội hóa công tác PBGDPL, khẳng định đây là trách nhiệm chung của toàn xã hội thì Báo đã tăng cường bố trí nguồn lực, kinh phí, thực hiện bài bản công tác này và có sáng kiến thực hiện Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tổng biên tập Đào Văn Hội chia sẻ.

Các khách mời, đại biểu đóng góp tại tọa đàm.

Các khách mời, đại biểu đóng góp tại tọa đàm.

Bên cạnh đó, Báo PLVN đã tổ chức phát sách, báo pháp luật miễn phí cho già làng, trưởng bản, người dân; trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân để nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền, biển đảo. Cùng với đó, Báo cũng huy động nguồn lực xã hội hóa để trao tặng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN phát hành số đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020), Báo đã trao tặng 35 ngôi nhà “Mái ấm Tư pháp” cho những gia đình chính sách, cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Báo đã xây dựng và trao tặng gần 300 “Mái ấm Tư pháp”.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã chia sẻ các cách làm hay, cách tiếp cận PBGDPL mới, các đại biểu cũng trao đổi để cùng tìm ra những giải pháp hữu hiệu, thực chất...để nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân. Ngoài ra, Ban tổ chức tọa đàm cũng nhận được rất nhiều các ý kiến từ đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội Luật gia, các Sở Tư pháp địa phương… để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác PBGDPL nói chung và thực hiện Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật của Báo PLVN nói riêng.

PV