Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Quân đội nhân dân gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

(CLO) Ngày 17/10, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (20-10-1950/20-10-2020).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là Tổng biên tập qua các thời kỳ: Thiếu tướng Phan Khắc Hải; Thiếu tướng Nguyễn Quang Thống; Trung tướng Lê Phúc Nguyên; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, cán bộ cơ quan TCCT; các đồng chí nguyên Phó tổng biên tập: Đại tá Phạm Huy Khảo; Đại tá Phạm Minh Châu; Đại tá Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Hồ Anh Thắng; Đại tá Hà Mạnh Tường; Đại tá Phùng Kim Lân; Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội…Đến dự buổi gặp mặt còn có đông đủ các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao đông của báo qua các thời kỳ...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập, Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND đã gửi lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc đến các thủ trưởng, cán bộ, nhân viên của tòa soạn đã cùng nhau xây đắp nên truyền thống, thương hiệu của Báo QĐND - tờ báo của Đảng trong LLVT, đã được tặng những phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước như: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; Hai lần được phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng. Và đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống, Báo QĐND được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Việt Cường

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Việt Cường

Theo Đại tá Đoàn Xuân Bộ: từ tờ báo tiền thân Tiếng súng reo trong đại ngàn Trần Hưng Đạo của Châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cuối năm 1944, thì Báo QĐND đã có 76 năm truyền thống. Trải bao vinh quang và cơ hàn từ tờ báo Tiếng súng reo, đến Sao vàng, Chiến thắng, Vệ quốc quân, Quân du kích, rồi đến ngày 20-10-1950, lịch sử sang trang, Báo QĐND ra đời. Tờ báo được Bác Hồ đặt tên và quan tâm huấn thị ngay từ những ngày đầu, đã trưởng thành nhanh chóng cùng sự lớn mạnh của quân đội ta.

Trong suốt hai cuộc kháng chiến, rồi chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, Báo QĐND đã đồng hành cùng bộ đội và bạn đọc cả nước, làm tròn sứ mệnh cao cả là nơi cung cấp thông tin và định hướng nhận thức, nơi tâm tình gửi gắm và cố kết lòng người… Tờ báo trong những năm tháng chiến tranh đã thực sự như tiếng chuông buổi sáng báo tin thắng trận tới muôn nhà. Trong suốt những năm dài kháng chiến gian khổ mà hào hùng của dân tộc, Báo QĐND là một binh chủng đặc biệt, góp phần quan trọng biến sức mạnh tinh thần thành sức mạnh vật chất cả trên tiền tuyền cả ở hậu phương; những năm tháng không thể nào quên ấy, tờ báo của chúng ta cũng là một mặt hàng đặc biệt, một món quà đặc biệt, một sản phẩm tinh thần đặc biệt, được bộ đội và nhân dân cả nước tìm đọc, trân trọng, nâng niu...

Hiện tại, Báo QĐND là một trong số rất ít các cơ quan báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, đa ngôn ngữ và tới đây sẽ xin phép các cấp thẩm quyền phát triển thêm 2 ngôn ngữ nữa, là tiếng Nga và tiếng Pháp. Như vậy, cùng với tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Lào, tiếng Khmer đã có, Báo QĐND sẽ đến với bạn bè khắp năm châu bằng 7 ngôn ngữ.

Các thế hệ lãnh đạo Báo QĐND, nhà báo lão thành và Ban biên tập Báo QĐND chụp ảnh chung. Ảnh: Việt Cường

Các thế hệ lãnh đạo Báo QĐND, nhà báo lão thành và Ban biên tập Báo QĐND chụp ảnh chung. Ảnh: Việt Cường

Thay mặt thế hệ cán bộ, những người làm báo trước đây, Trung tướng Lê Phúc Nguyên, nguyên Tổng biên tập Báo QĐND bày tỏ: Niềm vui và hạnh phúc lớn nhất là hôm nay, trong cuộc gặp mặt này, chúng tôi được gặp lại các nhà báo lão thành trực tiếp làm báo QĐND từ những năm đầu khi báo mới ra đời, gặp lại các nhà báo làm báo QĐND suốt chiều dài các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đến thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước trong hòa bình, gặp lại các nhà báo đảm nhiệm các cương vị lãnh đạo, quản lý tòa soạn và các phòng ban các thời kỳ đến thế hệ hôm nay. Chúng ta cùng có dịp gặp lại các cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ từng công tác tại tòa soạn ở các thời kỳ khác nhau.

Trong 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, mà trực tiếp là Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, các thế hệ những người làm Báo QĐND đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đóng góp công sức, trí tuệ, mồ hôi và xương máu đưa tờ báo liên tục phát triển. Các nhà báo của Báo QĐND thế hệ hôm nay đang ngày càng làm chủ các công nghệ làm báo hiện đại, phát huy truyền thống và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, xây dựng Báo QĐND thành tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước, có vai trò định hướng dư luận xã hội, thực sự là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của các LLVT và nhân dân Việt Nam.

PV

 
 
Tin mới
Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Hà Tiên vừa được các đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 chính là bài học lớn trong việc đổi mới”

(CLO) 2 năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, đại dịch cũng giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước nhìn lại cách vận hành doanh nghiệp, từ đó thay đổi cho phù hợp.

Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.