Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng thanh niên đẩy mạnh chương trình OCOP

(CLO) Sáng 25/12, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô, Huyện đoàn Gia Lâm tổ chức chương trình “Hội thảo Thanh niên khởi nghiệp với chương trình OCOP thành phố Hà Nội” năm 2020.

Audio

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh: Thực hiện chương trình công tác của Đoàn Thanh niên thành phố gia, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội tổ chức chương trình hội thảo “Thanh niên khởi nghiệp với chương trình OCOP” tại các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, đặc biệt Gia Lâm là nơi có rất nhiều sản phẩm đăng ký đạt chứng nhận OCOP.

Các chuyên gia chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ.

Các chuyên gia chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ.

Với mục tiêu để huyện Gia Lâm có ngày càng nhiều hơn nữa sản phẩm được thành phố đánh giá phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng tin tưởng đoàn viên, thanh niên được các chuyên gia cung cấp nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó, các bạn trẻ áp dụng vào thực tiễn để ngày càng nhiều mô hình trên địa bàn Gia Lâm được công nhận là sản phẩm OCOP và hướng tới đạt sản phẩm OCOP ở cấp 3 - 4 đến 5 sao trong thời gian sớm nhất.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên được nghe chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của 4 mô hình, sản phẩm tiêu biểu thuộc huyện Gia Lâm: Trung tâm phát triển hoa cây cảnh; Mô hình sản phẩm nông sản 3 miền; Mô hình sản phẩm tinh bột nghệ, tinh dầu “Bà Bé” và Rau an toàn xã Văn Đức.

Tại hội thảo, các bạn trẻ được Thạc sĩ Trịnh Hải Vân, giảng viên Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, chuyên gia tư vấn chương trình OCOP chia sẻ thông tin cơ bản về chương trình OCOP; Sản phẩm và câu chuyện sản phẩm OCOP; Vai trò của Đoàn Thanh niên trong OCOP...

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng giúp đoàn viên, thanh niên giải đáp thắc về chương trình OCOP.

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tại chương trình.

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tại chương trình.

Theo các chuyên gia, chủ thể tham gia chương trình OCOP sẽ phát huy được năng lực, tăng tính chủ động, sáng tạo. OCOP cũng hướng đến sản phẩm mới công nghệ cao, nâng cao giá trị, hỗ trợ tiến bộ khoa học kỹ thuật, xúc tiến thương mại.

Bên cạnh đó, thắc mắc về vay vốn, cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nhận được sự quan tâm của nhiều đoàn viên, thanh niên.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là chủ trương lớn của Chính phủ và thành phố Hà Nội cũng đang triển khai rất tích cực, trong đó Đoàn Thanh niên là lực lượng xung kích.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô bày tỏ: “Sau thời gian diễn hội thảo, với những báo cáo mô hình sản phẩm của thanh niên huyện Gia Lâm, cũng như sự đóng góp của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và phát triển thương hiệu, chương trình “Hội thảo Thanh niên khởi nghiệp với chương trình OCOP thành phố Hà Nội” năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại hội thảo.

Các chuyên gia cũng đã chia sẻ, giải đáp thấu đáo về chương trình OCOP cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Các mô hình sản phẩm của thanh niên sẽ được báo Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ tuyên truyền trên các ấn phẩm của báo và chúng tôi sẽ tặng báo cho các bạn cán bộ Đoàn Thanh niên trên địa bàn huyện Gia Lâm”.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo, đại biểu tham dự chương trình cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên đã tạo điều kiện hỗ trợ, đồng hành cùng Ban Tổ chức và tham gia chương trình để hội thảo thành công.