Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải Nhất "Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020"

(CLO) Tại Lễ trao giải “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”, Báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự giành giải Nhất với loạt bài “Cần xốc lại việc thực hiện Nghị định 100” của tác giả Nguyễn Thị Hạnh.

Audio
Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao giải Nhất tới các tác giả đoạt giải. Ảnh: P.V

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao giải Nhất tới các tác giả đoạt giải. Ảnh: P.V

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức Lễ trao giải thưởng giải “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020”.

Theo đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải Nhất với loạt bài “Cần xốc lại việc thực hiện Nghị định 100” của tác giả Nguyễn Thị Hạnh và giải Ba với loạt bài “Văn hóa giao thông cho học sinh, xây dựng ý thức từ gốc” của tác giả Vũ Thị Ngà - Phạm Hương Giang.

Được biết, trong năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có hàng trăm bài viết tuyên truyền về ATGT, được đăng tải trên các ấn phẩm của báo. Các bài viết được bạn đọc đặc biệt quan tâm.

Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, trong năm qua đã có hàng trăm bài viết tham gia giải “Báo chí tuyên truyền về ATGT”, đồng thuận với việc tăng cao mức xử phạt với hành vi có nồng độ cồn khi lái xe được quy định trong Nghị định 100 của Chính phủ; Cấm tuyệt đối uống rượu bia khi lái xe và hoạt động kiểm soát xử phạt nghiêm của lực lượng chức năng.

Năm nay, báo chí vẫn tiếp tục dành nhiều thời lượng cho các bài viết nêu gương sáng về cứu hộ, cứu nạn, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người không may bị tai nạn giao thông. Nhiều tác phẩm dự thi đã khiến độc giả rất xúc động.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô và các tác giả đoạt giải. Ảnh: P.V

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô và các tác giả đoạt giải. Ảnh: P.V

Cũng tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương đóng góp của các cơ quan báo chí, những người làm báo nói chung và các nhà báo trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nói riêng, góp phần quan trọng trong việc kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2020 và 5 năm qua.

Tác phẩm báo chí đã biến những quy định pháp luật vốn dĩ khô khan, khó hiểu thành những thông điệp dễ nghe, dễ hiểu, dễ làm theo, giúp bạn đọc và đông đảo Nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, dần hình thành văn hóa giao thông trong toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Ủy ban ATGT quốc gia chính thức phát động giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT” năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT” nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về giao thông vận tải và hoạt động thực thi pháp luật về trật tự ATGT; Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; Xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; Phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên, cộng tác viên tiếp tục quan tâm, gắn bó, chung tay với Ủy ban ATGT quốc gia, các Bộ, ngành địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho người dân, đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng giải thưởng để có nhiều bài dự thi hơn, nhiều tác phẩm hay và đạt giải cao hơn.

Ủy ban ATGT quốc gia đã chọn và trao 32 giải thưởng cá nhân gồm 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo in và báo điện tử. Hai giải Nhất là loạt bài: "Cần xốc lại việc thực hiện Nghị định 100” của báo Tuổi trẻ Thủ đô và "Thả nổi chất lượng MBH ai chịu trách nhiệm?" của báo Giao thông. Ba giải tập thể đồng hạng cho 3 báo có bài viết dự thi nhiều nhất là báo Giao thông, báo Kinh tế và Đô thị và tạp chí Giao thông vận tải.