(CLO) Phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê ở Việt Nam đang sở hữu nguồn cầu lớn, đặc biệt là người nước ngoài do FDI tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, nguồn cung của phân khúc này lại chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường.

(CLO) Quỹ bảo trì 2% phần sở hữu chung của từng chung cư sẽ do ban quản trị chung cư thu của các chủ sở hữu trong quá trình quản lý, sử dụng theo tỷ lệ % do hội nghị nhà chung cư quyết định.

(CLO) Sự phát triển nhanh về hạ tầng, du lịch cùng tiềm năng BĐS của thị trường mới là những yếu tố đẩy đất nền Quảng Bình biến động tăng giá mạnh năm vừa qua và dự báo sẽ tiếp diễn ấn tượng trong năm 2019.

(CLO) Nhà ở dành cho đối tượng thu nhập thấp vẫn luôn là một phân khúc thị trường có tiềm năng lớn. Tuy nhiên phát triển nhà giá rẻ theo hướng nào cho hiệu quả hiện đang là một bài toán khó đối với những nhà hoạch định chính sách và giới doanh nghiệp.

Như đã phản ánh, thời gian gần đây một số công dân Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông tự ý đứng ra kêu gọi quyên góp tiền và thi công, làm đường giao thông trong quy hoạch thuộc Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (Dự án).

(CLO) Công ty Cổ phần Tập đoàn SENGROUP vừa tổ chức lễ ra mắt và nhận diện thương hiệu mới tại TP.HCM. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng công bố việc tiếp tục đồng hành cùng Đài tiếng nói Việt Nam - VOV tặng thưởng số tiền 600 triệu đồng cho tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

(NB&CL) Bất động sản Việt Nam đang được coi là một trong những thị trường đầy sức hút và trở thành điểm tìm đến của các nhà đầu tư của khu vực trong năm 2019.

(CLO) Có thể nói trong hơn 1 năm trở lại đây, đất nền đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng hướng đến. Sự dịch chuyển dòng vốn về kênh đầu tư đất nền diễn ra mạnh mẽ nhất trong vòng một thập niên qua.

(CLO) Khảo sát thông tin từ nhiều đại lý phân phối, những lô đất vàng trong trung tâm TP. Quy Nhơn có tốc độ tăng phi mã, chẳng hạn ven biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương… giá đất quý đầu năm 2019 vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí có vị trí lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

(CLO) Khai trương khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất Việt Nam, khánh thành đài quan sát cao nhất Đông Nam Á, khởi động giải chạy thang bộ với độ thử thách Top 2 thế giới - 3 sự kiện tầm cỡ sẽ cùng diễn ra vào ngày 28/4/2019 tại tòa tháp Landmark 81, TP. Hồ Chí Minh.

(CLO) Sáng nay, 23/4/2019 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, Diễn đàn bất động sản công nghiệp Việt Nam 2019 do viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Tạp chí Thương gia phối hợp tổ chức đã diễn ra.

(CLO) Tiếp đà tăng năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) tại thành phố Sầm Sơn ghi nhận sự tăng giá mạnh mẽ trong quý đầu năm 2019. Giá đất Sầm Sơn được đánh giá sẽ còn diễn biến tích cực nhờ mục tiêu phát triển kinh tế - du lịch cũng như cơ sở hạ tầng.

(CLO) Nếu nhìn một cách dài hạn, một đô thị hiện đại không thể thiếu nhà cao tầng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay phát triển nhà cao tầng tại Việt Nam vẫn chưa đi đôi với hạ tầng.

(CLO) Theo thống kê, trận mưa kèm lốc xoáy xảy đã làm 249 ngôi nhà ở Nghệ An bị tốc mái, trong số này có 8 ngôi nhà bị lốc thổi bay, chỉ còn lại bộ khung. Hơn 15 hecta hoa màu bị hư hại, trong đó 9 hecta lúa vụ mùa chuẩn bị thu hoạch bị ngã đổ.

(CLO) Xu hướng sống sinh thái, an toàn và tiện nghi nhưng vẫn gắn kết cộng đồng, gần gũi với thiên nhiên tuy không mới nhưng ngày càng hình thành rõ nét trong tư duy của những người muốn an cư tại các đô thị lớn và đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam nhiều năm gần đây.

(CLO) Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng. Đây là dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN. Trong đó, dự thảo có đưa ra hướng điều chỉnh mới về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu.

(CLO) Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được thực hiện đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của người dân trong ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam; nhất là trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và tiêu dùng cá nhân.

(CLO) Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới, mua bán nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn, báo cáo về Bộ trước ngày 30/4/2019.

(CLO) Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có văn bản số 2524/UBND-QLĐTh chỉ đạo tạm dừng thực hiện dự án về Dự án bất động sản và bến du thuyền (dự án Marina Complex) tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trên địa bàn từ tổ dân phố 17 đến tổ 22 cụm dân cư Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông một số người dân tự ý đứng ra kêu gọi “đòi đường dân sinh”, quyên góp tiền và tự ý thi công, san đường trên diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án đã thu hồi, GPMB.

(CLO) Theo kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), các chủ sở hữu thống nhất phá dỡ để xây dựng lại nhà chung cư mới thông qua Hội nghị nhà chung cư; Quyền lợi của tất cả chủ sở hữu nhà chung cư bị phá dỡ để xây dựng lại được đảm bảo như nhau.

(CLO) Trước hiện tượng “cò” bất động sản rầm rộ nhận đặt cọc, thu phí làm hồ sơ, chọn căn đẹp tại dự án EcoHome 3, chủ đầu tư đã gửi công văn đề nghị công an và chính quyền địa phương vào cuộc để người có nhu cầu về nhà ở xã hội không bị các đối tượng này lợi dụng để trục lợi.

(CLO) Ngày 12/4/2019, tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort của Tập Đoàn BRG đã đạt Huy Chương Vàng và bằng khen “Công trình xây dựng chất lượng cao” năm 2018 do Bộ Xây dựng trao tặng.

(NB&CL) Xét trên quan hệ cung cầu, bất động sản tâm linh hay còn gọi là bất động sản nghĩa trang đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, bởi hiện chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư khai thác các dự án đất nghĩa trang đúng nghĩa.

(CLO) Thị trường nhà ở tại Hà Nội trong thời gian qua được đánh giá là có nhiều khởi sắc cả về nguồn cung lẫn lượng giao dịch. Đây là thông tin được CBRE đưa ra trong công bố tiêu điểm thị trường bất động sản (BĐS) mới đây.