Bến Tre: Không bắt buộc phụ huynh mua dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh

(CLO) Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách và Sở TT&TT tỉnh Bến Tre khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội Trường Tiểu học Long Thới A (xã Long Thới, huyện Chợ Lách) bắt buộc mỗi phụ huynh phải tự mua dụng cụ đo thân nhiệt cho các em học sinh là thông tin thất thiệt.

"Bắt buộc phụ huynh tự mua dụng cụ đo thân nhiệt" là tin thất thiệt

Trả lời báo chí về tin đồn lan truyền trên mạng xã hội rằng phụ huynh Trường Tiểu học Long Thới A bị bắt buộc phải tự mua dụng cụ đo thân nhiệt cho con em, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách Phan Thanh Sáng cho biết, các trường trên địa bàn không có chỉ đạo, không có chủ trương bắt buộc phụ huynh phải mua dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh khi trở lại trường.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh: Tấn Phong - VOV ĐBSCL.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh: Tấn Phong - VOV ĐBSCL.

Về vấn đề đo thân nhiệt học sinh khi trở lại trường, Phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách đã sớm chỉ đạo các trường mua các thiết bị đo thân nhiệt, bênh cạnh đó khuyến khích phụ huynh tự kiểm tra thân nhiệt của con em trước khi tới lớp, vừa giúp đảm bảo an toàn hơn cho học sinh, đảm bảo hiệu quả phòng ngừa dịch Covid-19. Theo ông Sáng, nhiệt kế cá nhân trong mỗi gia đình có giá chỉ từ hơn 10 ngàn đồng/chiếc.

Khi thông tin trên lan truyền, gây hoang mang trong dư luận, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Bến Tre đã nắm bắt, tổ chức xác minh.

Thông tin xác minh ban đầu tại Sở, Phòng GD&ĐT và phụ huynh cho thấy, Trường Tiểu học Long Thới A cũng như các trường trên địa bàn không bắt buộc các phụ huynh phải tự mua một dụng cụ đo thân nhiệt cho con em.

Vụ việc đã được chuyển cho Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bến Tre kiểm tra làm rõ.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: