Điều chỉnh kích thước chữ

Bến Tre: Không bắt buộc phụ huynh mua dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh

(CLO) Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách và Sở TT&TT tỉnh Bến Tre khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội Trường Tiểu học Long Thới A (xã Long Thới, huyện Chợ Lách) bắt buộc mỗi phụ huynh phải tự mua dụng cụ đo thân nhiệt cho các em học sinh là thông tin thất thiệt.

Audio

"Bắt buộc phụ huynh tự mua dụng cụ đo thân nhiệt" là tin thất thiệt

Trả lời báo chí về tin đồn lan truyền trên mạng xã hội rằng phụ huynh Trường Tiểu học Long Thới A bị bắt buộc phải tự mua dụng cụ đo thân nhiệt cho con em, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách Phan Thanh Sáng cho biết, các trường trên địa bàn không có chỉ đạo, không có chủ trương bắt buộc phụ huynh phải mua dụng cụ đo thân nhiệt cho học sinh khi trở lại trường.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh: Tấn Phong - VOV ĐBSCL.

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh: Tấn Phong - VOV ĐBSCL.

Về vấn đề đo thân nhiệt học sinh khi trở lại trường, Phòng GD&ĐT huyện Chợ Lách đã sớm chỉ đạo các trường mua các thiết bị đo thân nhiệt, bênh cạnh đó khuyến khích phụ huynh tự kiểm tra thân nhiệt của con em trước khi tới lớp, vừa giúp đảm bảo an toàn hơn cho học sinh, đảm bảo hiệu quả phòng ngừa dịch Covid-19. Theo ông Sáng, nhiệt kế cá nhân trong mỗi gia đình có giá chỉ từ hơn 10 ngàn đồng/chiếc.

Khi thông tin trên lan truyền, gây hoang mang trong dư luận, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Bến Tre đã nắm bắt, tổ chức xác minh.

Thông tin xác minh ban đầu tại Sở, Phòng GD&ĐT và phụ huynh cho thấy, Trường Tiểu học Long Thới A cũng như các trường trên địa bàn không bắt buộc các phụ huynh phải tự mua một dụng cụ đo thân nhiệt cho con em.

Vụ việc đã được chuyển cho Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bến Tre kiểm tra làm rõ.