Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được phép xét nghiệm virus SARS-CoV-2

(CLO) Theo quyết định 918/QĐ-BYT ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế, Trung tâm xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức trở thành đơn vị được phép thực hiện các xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Audio
Trung tâm xét nghiệm bv đa khoa tỉnh pt đảm bảo tiêu chuẩn để tiến hành xét nghiệm virus Sarcovi.

Trung tâm xét nghiệm bv đa khoa tỉnh pt đảm bảo tiêu chuẩn để tiến hành xét nghiệm virus Sarcovi.

Trung tâm xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được giao trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định các ca mắc COVID-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán mắc COVID-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của ngành Y tế Phú Thọ nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly trên địa bàn toàn tỉnh.

Quyết định 918/QĐ-BYT ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế.

Quyết định 918/QĐ-BYT ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Hiện nay, Trung tâm cách ly, theo dõi, điều trị tập trung - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục theo dõi 11 trường hợp nghi nhiễm, trong đó đã có 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất âm tính với virus SARS-CoV-2, một trường hợp đã được lấy mẫu, chờ kết quả.

Cơ sở cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đang theo dõi cách ly 12 trường hợp, trong đó 2 trường hợp trở về từ Trung Quốc, 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc. 503 người đến/trở về từ vùng dịch, có liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Người dân có thể tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để trực tiếp làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hoặc có thể liên hệ theo hotline 02106.278.888 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Đức Thọ - Khải An