Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Quân y 175 cách ly 21 trường hợp là F1 của nhân viên sân bay

(CLO) Liên quan đến trường hợp dương tính Covid-19 mới là nhân viên sân bay Tân Sân Nhất, Bệnh viện Quân y 175 đã xác định được 21 người là F1. Trong đó có người là nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Audio

Chiều 6/2, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đơn vị đã cách ly tập trung, xét nghiệm 21 nhân viên tiếp xúc BN 1.979 (nam nhân viên Tân Sơn Nhất) khi bệnh nhân này tới khám tại bệnh viện trước đó.

Bệnh viện cũng đang rà soát camera, tiếp tục truy vết những người liên quan. Các nhân viên tiếp xúc (F1, F2) đã được cách ly tập trung tại khu dã chiến của bệnh viện. Bệnh viện cũng phun khử khuẩn những nơi bệnh nhân đi qua, vệ sinh những bề mặt tiếp xúc.

Hình ảnh Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: internet

Hình ảnh Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: internet

Theo thông tin từ Bệnh viện Quân y 175, BN 1.979 đến khám tại Bệnh viện ngày 3/2 với triệu chứng sốt, ho.

Theo bác sĩ tại Bệnh viện, khi vào khám, anh khai y tế đến từ Thuận An, Bình Dương, quê Đăk Lăk, cả hai nơi đều chưa có yếu tố dịch tễ nhưng do triệu chứng nghi ngờ nên được đưa vào khu khám sàng lọc. Bệnh nhân có ghé căng tin mua nước uống.

Người em đã chở bệnh nhân này đến Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh. Chiều 6/2, Bộ Y tế ghi nhận hai anh em đều mắc Covid-19.  Anh (BN 1.979) và em (BN 1.980).

BN 1.979 là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách. Cả hai bệnh nhân có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hiện, ngành chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu Chung cư Ehome 4 tại Thuận An, tỉnh Bình Dương - nơi ở của 2 ca nhiễm mới này.  

PV