Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quyết tâm xây dựng TP. HCM ngày càng phát triển

(CLO) Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ về sự nỗ lực, cố gắng hết sức để đoàn kết, chung sức góp phần xây dựng đất nước, xây dựng TP. HCM ngày càng phát triển.

Sáng 7/2, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo sở ban ngành TP. HCM đã dự Lễ hạ nêu và khai ấn tại Lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt (hay còn gọi là Lăng Ông Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

bi thu nguyen van nen quyet tam xay dung tp hcm ngay cang phat trien hinh 1

Lãnh đạo TP. HCM cùng đông đảo người dân dự Lễ hạ nêu - khai hạ

Lễ Khai hạ - Cầu an thường diễn ra vào mùng 7 tết Âm lịch hàng năm là một điểm nhấn sinh hoạt văn hóa của người dân Nam bộ và TP. HCM để cầu mong cho mưa thuận, gió hòa được tổ chức tại Lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt.

Lễ hạ nêu năm nay được tổ chức tại sân cổng Tam Quan, sau đó khai hạ tại nội lăng, trước chánh điện. Lễ Khai hạ - Cầu an Xuân Nhâm Dần 2022 gồm nhiều cuộc lễ như: Lễ hạ nêu, lễ khai hạ đầu năm, lễ khai bút, lễ khai ấn và lễ xây chầu - Đại bội nhằm cầu an cho nhân dân, cầu thạnh cho quốc gia, cầu cho TP. HCM phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và phồn thịnh vinh quang.

Trong lễ Khai hạ - Cầu an thường kèm theo những chầu hát bội rất sống động với các tuồng tích như: Ngọc Quỳnh lâm tế, Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ, San Hậu...

bi thu nguyen van nen quyet tam xay dung tp hcm ngay cang phat trien hinh 2

Bí thư TP. HCM Nguyễn Văn Nên khai bút đầu năm.

Tại buổi lễ khai bút đầu xuân, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Để đất nước có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ tiền nhân đã hy sinh xương máu, công sức dựng xây, bảo vệ để tổ quốc có được độc lập, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ như ngày hôm nay.

"Bổn phận của các thế hệ nối tiếp là phải nhớ ơn, gìn giữ, dựng xây và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Sống, chiến đấu, học tập, lao động, xây dựng và phát triển đất nước xứng đáng với các thế hệ tiền nhân đã ngã xuống cho đất nước này; chúng ta cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng cho thành phố chúng ta phát triển ngày càng tốt hơn nữa", Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Theo Bí thư TP. HCM, để thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP. lần thứ 11 và nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng, thì TP. HCM cùng chung tay xây dựng đất nước cường thịnh hơn, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

bi thu nguyen van nen quyet tam xay dung tp hcm ngay cang phat trien hinh 3

Lễ khai hạ tổ chức tại nội lăng.

"Mỗi năm chúng ta về đây để tưởng nhớ, tri ân và để nhắc nhở với nhau rằng chúng ta phải tiếp tục cố gắng, đã đoàn kết thì đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm thì quyết tâm hơn nữa, đã thành công thì thành công tốt hơn nữa để năm sau luôn luôn phát triển hơn năm trước", Bí thư thư Nên nhắn nhủ. 

Người đứng đầu Thành ủy TP. HCM đại diện lãnh đạo TP. xin hứa với đồng bào, với tất cả các bậc tiền nhân sẽ cố gắng hết sức, đoàn kết, chung sức góp phần xây dựng TP. HCM, xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng, phát triển như đã đề ra.

Đức Tả quân Lê Văn Duyệt là người có công khai phá, mở rộng và bảo vệ vùng đất phương Nam của Tổ quốc.

Thời gian làm Tổng trấn Gia Định thành của Tả quân Lê Văn Duyệt được người dân nhớ tới như một giai đoạn cường thịnh và trù phú của vùng đất phía Nam.

Ngoài những công trình quốc kế dân sinh quan trọng như việc đào kênh Vĩnh Tế, ông còn tạo dựng được môi trường làm ăn buôn bán thông thoáng, cởi mở, thu hút được thương nhân từ nhiều quốc gia đến đây làm ăn, buôn bán và đóng thuế xây dựng Gia Định thành ngày càng giàu, đẹp.

Thăm và kính lễ Tả quân ngày đầu năm mới thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo TP trong năm 2022 với việc thông thoáng môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính và xúc tiến quyết liệt những công trình có ý nghĩa dân sinh, dự án mang tầm chiến lược để lại dấu ấn phục hồi và tăng tốc phát triển kinh tế TP sau cơn đại dịch.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: