Bill Gates trở thành biên tập viên khách mời đầu tiên của tạp chí Time

Mới đây trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Bill Gates đã đăng tải thông tin ông được mời trở thành biên tập viên khách mời của tạp chí Time, một trong những tờ báo nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Mỹ.

Bill Gates đã dành gần như toàn bộ năm 2017 để hỗ trợ giải quyết những vấn đề quan trọng của thế giới như biến đổi khí hậu, đói nghèo và bệnh dịch thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foudation. Nhưng giờ đây, với tư cách là biên tập viên của Time, ông có thể giúp lan tỏa thông điệp “thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn” đến đông đảo độc giả nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Số tạp chí Time với chủ đề The Optimists do Bill Gates biên tập. 

Bill Gates sẽ phụ trách tờ tạp chí Time ra ngày 15/1 với chủ đề "The Optimists" (Những người lạc quan). Trang bìa tờ tạp chí là ảnh của một cậu bé 5 tuổi người Ethiopia mang tên Mohamed Nasir, người mà Gates đã gặp vào năm 2012 chỉ ít lâu trước khi cậu ra đời.

Khi đó, ông đến thăm Ethiopia, một đất nước nghèo đói với nhiều bệnh dịch hoành hành thì giờ đây đã thay đổi và phát triển đáng kể trong suốt 20 năm qua. Đó cũng chính là chủ đề trọng tâm mà ông hướng đến trong tờ tạp chí sắp phát hành: có nhiều lý do để lạc quan vào tương lai phía trước.

Trong lời mở đầu, Gates đã viết: “Ngày nay, đọc báo đã không còn để lại cho bạn hoàn toàn cảm giác lạc quan nữa. Những cơn bão ở Mỹ, những vụ xả súng liên hoàn, căng thẳng vũ khí hạt nhân, suy thoái ở Myamar và cả những cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria và Yemen. Những sự kiện này, cho dù có tồi tệ thế nào thì cũng xảy ra theo xu thế tất yếu của loài người. Về tổng thể, thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn.”

Là một người biên tập, Bill Gates cũng mang đến câu chuyện của nhân vật quan trọng đã đóng góp không nhỏ vào hạnh phúc chung của xã hội như Warren Buffet, Malala Yousafzai, Nghị sĩ John Lewis, Bono và nhiều người khác.

Ông hy vọng rằng với đóng góp nhỏ bé của mình, độc giả có thể hiểu được cách thế giới đang dần trở nên tốt đẹp như thế nào. Và rồi mỗi người trong chúng ta sẽ được truyền cảm hứng để khiến thế giới này càng tươi đẹp hơn.

Theo Infonet

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: