Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Hơn 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020

(CLO) Sáng nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2020, thực hiện thi môn ngữ văn dưới sự giám sát y tế chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi cử, tránh lây nhiễm Covid-19.

Audio

Cụ thể, theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có hơn 11.000 thí sinh đăng ký dự thi và trên toàn tỉnh hiện đã bố trí 27 điểm thi.

Trước đó, các điểm thi đã được phun thuốc diệt khuẩn, kê bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các thí sinh trong phòng thi. Đặc biệt, 27 điểm thi đều có lực lượng tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn Bình Dương tham gia đo thân nhiệt, rửa tay, phát khẩu trang, hướng dẫn các thí sinh phòng dịch Covid-19.

Thực hiện đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT An Mỹ. Ảnh: internet.

Thực hiện đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT An Mỹ. Ảnh: internet.

Ngoài ra, tại Trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, cho biết đã bố trí 8 đội tình nguyện viên cấp tỉnh và 21 đội hình ở các huyện thị với trên 1.000 tình nguyện viên hỗ trợ cho các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT. Ngoài việc hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, các đội hình tình nguyện viên còn tặng 12.000 chai nước uống, 1.000 cây viết và tặng học bổng cho các thí sinh.

Do đó, tại H.Phú Giáo (huyện nông thôn của Bình Dương), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huyện cũng chuẩn bị phương tiện, vật tư, hóa chất phòng chống dịch Covid-19 phục vụ cho kỳ thi.

PV