Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Công an đã có văn bản gửi Tiểu ban nhân sự liên quan đến Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

(CLO) Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho biết, Bộ Công an đã có văn bản gửi Tiểu ban nhân sự Hội đồng bầu cử Quốc gia về trường hợp của ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và đây là văn bản tuyệt mật.

Audio
Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông tin đến báo chí tại họp báo.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông tin đến báo chí tại họp báo.

Tại cuộc họp báo do Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức chiều 27/4 công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến lý do cơ cấu nhân sự thuộc khối cơ quan Trung ương giảm 2 người.

Đặc biệt là trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn làm Giám đốc Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội - người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Ông Tuấn được xác định có liên quan đến vụ việc hiện đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra về đấu thầu thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội, giai đoạn này ông Tuấn làm Giám đốc.

Trả lời nội dung này bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết cho biết, sau khi được biết qua thông tin báo chí về trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn, Tiểu ban nhân sự Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có văn bản gửi Bộ Công an để được biết thông tin chính thức về việc này.

"Chúng tôi đã nhận được văn bản của Bộ Công an gửi Tiểu ban nhân sự, đây là văn bản tuyệt mật. Đến thời điểm này, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra vụ việc. Bộ Công an khẳng định ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản có liên quan, nhưng để khẳng định có vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra”, bà Thanh cho biết.

Ông Nguyễn Quang Tuấn hiện đang bị Bộ Công an điều tra.

Ông Nguyễn Quang Tuấn hiện đang bị Bộ Công an điều tra.

Cũng theo Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, sau Hiệp thương lần thứ ba, có 205 đại biểu khối Trung ương được hiệp thương, sau đó có giảm 2 trường hợp.

Bà Thanh thông tin: Trường hợp thứ nhất là ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá XIV, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng- An ninh được giới thiệu ở cơ cấu Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam khối MTTQ Việt Nam.

“Đồng chí bị đột quỵ rất nặng. Chúng tôi đã xin ý kiến Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương và có báo cáo với Hội đồng bầu cử Quốc gia và thấy rằng sức khoẻ của đồng chí Việt rất khó để thực hiện nhiệm vụ của ứng cử viên đại biểu Quốc hội mà trước mắt là thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trong thời gian sắp tới", bà Thanh nói.

Theo bà Thanh, ông Võ Trọng Việt bị đột quỵ, không có khả năng thể hiện chính kiến của mình trong việc xin rút hay thôi. Do đó, ông Việt không có đơn. Với trước tình hình trên, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã thống nhất quyết định thôi không ứng cử đối với đại biểu Võ Trọng Việt.

Bà Thanh cho biết thêm để bảo đảm đủ số lượng bầu cử 500 người, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định chuyển cơ cấu của Hội nạn nhân chất độc màu da cam về đơn vị bầu cử tại TP.HCM vì thời điểm đó TP.HCM chưa hiệp thương vòng 3.

Trường hợp thứ hai là ứng cử viên Phạm Thị Bích Ngọc, hàm Vụ trưởng Vụ đối ngoại thuộc Văn phòng quốc hội. Bà Ngọc sau hiệp thương vòng 3 có đơn xin rút do điều kiện gia đình không tạo điều kiện.

“Đây là những lý do bất khả kháng, không thể lường trước hết được", bà Thanh nhấn mạnh.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Tay đua 15 tuổi qua đời sau tai nạn kinh hoàng

(CLO) Làng đua xe mô tô thế giới chấn động khi chứng kiến sự việc đau lòng khi tay đua Dean Berta Vinales đã qua đời ở tuổi 15 sau tai nạn kinh hoàng trong giải đua Supersport 300 thuộc giải vô địch Superbike Thế giới ở Jerez (Tây Ban Nha).

Việt Nam đã tiếp nhận được hơn 53 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Đến nay, số lượng vắc xin phòng COVID-19 của nước ta đã tiếp nhận hơn 53 triệu liều, trong đó phân bổ về cho địa phương 51,3 triệu liều và tiêm hơn 38 triệu liều.

Chuyên gia dự báo những phân khúc bất động sản đón dòng tiền lớn hậu Covid-19

(CLO) Nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm mở cửa du lịch cùng với chiến dịch tiêm vaccine đang giúp thị trường bất động sản hồi phục sau dịch. Theo đó, nhiều phân khúc sẽ bật dậy mạnh mẽ thu hút dòng vốn của nhà đầu tư.

Công an TP. HCM tiếp nhận hồ sơ, tiếp tục điều tra vụ án chặt đầu ở quận 7

(CLO) Công an quận 7 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM tiếp tục điều tra đối tượng Trần Huy (SN 1987, ngụ tỉnh Lâm Đồng, trú quận 7) về hành vi “Giết người”.

Di chứng hậu COVID-19 không thể chủ quan

(CLO) Theo chuyên gia, thời kỳ mắc COVID-19 nhiều bệnh nhân bị suy kiệt về sức khỏe, tinh thần bất an vì thế việc điều trị hậu COVID-19 rất cần thiết.

Tuyên Quang: Hỏa hoạn kinh hoàng, 3 người trong một gia đình tử vong

(CLO) Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một gia đình thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang khiến 3 người tử vong.

8X Phú Thọ chế tạo xe jeep phục vụ sản xuất nông nghiệp

(CLO) Từ thực tiễn sản xuất, cùng với niềm đam mê sáng tạo, anh Dương Thanh Tới, xã Quảng Yên (Thanh Ba - Phú Thọ) đã chế tạo ra mẫu xe jeep thùng góp phần giải phóng, giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân miền núi.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, khoảng 90.000 tỷ đồng chờ gia nhập thị trường

(CLO) Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của nhà đầu tư tại các CTCK ước đạt 90.000 tỷ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Ngành khách sạn sống sót trong mùa dịch nhờ mô hình mới

(CLO) Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là cứu cánh, mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành trong những tháng cuối năm 2021.