Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần nhằm phòng dịch Covid -19.

Báo nói Công luận
Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 tới. Ảnh TL.

Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 tới. Ảnh TL.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ 1-2 tuần. Còn học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.

Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT. Bộ GD&ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá tình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

PV