Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT: Yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học

(CLO) Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội để chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.

Báo nói Công luận
Giáo viên trường tiểu học quốc tế Gateway đón học sinh sáng nay 7/8. Ảnh: Lương Minh

Giáo viên trường tiểu học quốc tế Gateway đón học sinh sáng nay 7/8. Ảnh: Lương Minh

Bộ GD&ĐT nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, và yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Theo đó, Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội báo cáo bằng văn bản về Bộ GD&ĐT trước ngày 9/8/2019.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, trước đó, ngày 05/8/2019, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV gửi các sở GD&ĐT về việc về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2019-2020.

Trong đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng. Yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Lương Minh