Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo đầy đủ vụ nam sinh tử vong ở Đà Lạt

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng sớm có văn bản chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh, cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc nói trên và báo cáo đầy đủ Bộ trước ngày 14/1.

Audio
Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đi trải nghiệm ở Đà Lạt. Ảnh TL.

Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đi trải nghiệm ở Đà Lạt. Ảnh TL.

Trả lời báo chí về vụ việc trên, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cho biết, ngày 7/1, Bộ GD&ĐT nhận được báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng về việc một học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tử vong khi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt hôm 2/1.

Theo ông Linh, trước đó Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có văn bản chấp thuận kế hoạch tổ chức trải nghiệm thực tế của nhà trường, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã giao trách nhiệm cho trường hướng dẫn các kỹ năng, ý thức đảm bảo an toàn và giao hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, bảo đảm an toàn cho học sinh tham gia.

Việc một học sinh không may tử vong vì bị ngã xe đạp khi xuống dốc trong chuyến dã ngoại là vô cùng đau xót với gia đình, nhà trường và bạn bè.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp gia đình học sinh, các đoàn thể nhà trường tổ chức chu đáo thủ tục, chế độ cho học sinh đã mất. Phối hợp cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý, trách nhiệm quản lý.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Sóc Trăng tổ chức quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp, học sinh toàn trường về yêu cầu đảm bảo an toàn trong các chuyến dã ngoại thực tế; Tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, ý thức nghiêm túc chấp hành các qui định cho học sinh.

Từ sự việc trên, Bộ GD&ĐT lưu ý các Sở GD&ĐT trên toàn quốc chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch trải nghiệm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp... cho học sinh phải phù hợp, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh, mức độ an toàn.

Các trường cần phối hợp ban đại diện cha mẹ học sinh để tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Trước đó, ngày 30/12/2019, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) tổ chức chuyến đi thực nghiệm tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho nhiều học sinh của trường. Khi đến điểm thực nghiệm, em N.T.T, học sinh lớp 12A7 (Chuyên Khoa học tự nhiên), cùng một số bạn bè thuê xe đạp để đi dạo. Khi xuống dốc, bất ngờ xe của T bị sự cố khiến em ngã lộn nhiều vòng và va đập mạnh vào đá dẫn đến chấn thương nặng, T được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Lâm Đồng, nhưng do vết thương quá nặng em được chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cấp cứu. Tới ngày ngày 6/1, em N.T.T đã tử vong sau những ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy do viết thương quá nặng.

H.Long