Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhiều hoạt động quảng bá tôn vinh sách, thúc đẩy văn hoá đọc

(CLO) Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì dự kiến sẽ khai mạc vào 20 giờ ngày 19/4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM và trên Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Audio

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM cùng các ban, ngành, địa phương tổ chức.

bo thong tin va truyen thong to chuc nhieu hoat dong quang ba ton vinh sach thuc day van hoa doc hinh 1

Khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 19/4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Ảnh Minh họa

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: đây là lần đầu tiên một sự kiện về sách và văn hóa đọc quy mô cấp quốc gia được tổ chức tại TP.HCM với hơn 20 nhà xuất bản, phát hành trong cả nước tham dự. Dự kiến sẽ có hơn 500 nghìn tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh phục vụ nhu cầu đọc, mua sách của bạn đọc.

Trong khuôn khổ Ngày Sách, sáng 19/4, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 với chủ đề "Thắp lửa tri thức" sẽ được khai mạc theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn, kéo dài đến hết ngày 20/5.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của gần 100 nhà xuất bản và đơn vị phát hành, giới thiệu hơn 40 nghìn đầu sách với mục tiêu đưa tối thiểu 30 nghìn cuốn sách đến tay bạn đọc cả nước. Để tăng tính hấp dẫn và trải nghiệm cho bạn đọc tham dự, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 tiếp tục ứng dụng những công nghệ mới và hiện đại nhất như công nghệ hoạt cảnh animation, công nghệ thi trực tuyến giúp tổ chức các chương trình, sự kiện tương tác của bạn đọc trong Hội sách.

Trên toàn tuyến đường Nguyễn Huệ (Quận 1) sẽ diễn ra chương trình Hội Sách trong 6 ngày, bắt đầu từ tối ngày 19/4 và kết thúc ngày 24/4, với hàng nghìn đầu sách được trưng bày. Hội Sách được xây dựng thành 3 không gian gồm: Không gian chuyển đổi số; Không gian Thành phố sách và Không gian tổ chức giới thiệu các mô hình văn hoá đọc.

Không gian Thành phố sách với chủ đề Sách và Chuyển đổi số là điểm nhấn của Hội Sách với nhiều hoạt động tương tác, trải nghiệm các mô hình sách nói, sách điện tử, sách 3D thực tế ảo… gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo.

Tại Hội Sách, người dân TP.HCM còn có thể tham gia các chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách, tổ chức các hoạt động tìm hiểu nội dung về sách; thưởng thức chương trình văn hoá nghệ thuật, âm nhạc với các ca khúc nhạc phim được chuyển thể từ các tác phẩm văn học và đêm nhạc với chủ đề “Nối vòng tay lớn”.

Ngoài các hoạt động trọng tâm trên, cũng trong dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cùng TP.HCM, TP. Hà Nội và các địa phương trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động như phát động "Tháng phát hành sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam"; "Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" trên phạm vi toàn quốc; tổ chức các chương trình tọa đàm giới thiệu sách, các cuộc thi tìm hiểu qua sách, kể chuyện theo sách…

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đồng rúp mạnh bất ngờ có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp Nga

(CLO) Hôm qua (29/6), Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga cảnh báo rằng nếu nội tệ tiếp tục tăng lên mức chưa từng thấy trong bảy năm, các ngành công nghiệp của nước này có thể bị ảnh hưởng.

Những mẫu ô tô nào dừng bán tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2022?

(CLO) Do sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ những tân binh chất lượng và sự thiếu hụt linh kiện toàn cầu khiến nhiều mẫu xe rời bỏ cuộc đua thị trường Việt Nam trong nửa đầu năm 2022.

Bắt nữ quái dùng tin nhắn giả đã chuyển tiền để lừa mua hàng trăm kg sầu riêng

(CLO) N. đã dùng điện thoại sử dụng ứng dụng “intasgram” tạo bức ảnh thể hiện nội dung giao dịch chuyển tiền thành công qua ứng dụng Internet Banking rồi gửi cho các nạn nhân hòng chiếm đoạt hàng trăm kg sầu riêng.

Anh cung cấp thêm 1 tỷ bảng viện trợ quân sự cho Ukraine

(CLO) Chính phủ Anh cho biết hôm thứ Tư (30/6), nước này sẽ cung cấp thêm 1 tỷ bảng (1,2 tỷ USD) hỗ trợ quân sự cho Ukraine, chỉ ít giờ đồng hồ sau khi NATO tuyên bố Nga là "mối đe dọa lớn nhất" đối với an ninh phương Tây.

Những chính sách kinh tế mới bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2022

(CLO) Tháng 7 này, loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức được đưa vào áp dụng như tăng lương tối thiểu vùng, xóa bỏ hóa đơn giấy, phát hành tem điện tử rượu, thuốc lá, điều chỉnh lại mức thu của hàng loạt phí, lệ phí.… hứa hẹn sẽ cải thiện nhiều mặt của đời sống.

Tăng cơ hội xuất khẩu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ vào thị trường Nhật Bản

(CLO) Bộ Công thương cho biết vừa thành lập 3 trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp tại 3 vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Giá xăng dầu đạt

(CLO) Theo tin từ Bộ Tài chính ngày 30/6, Bộ này vừa trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Barca đồng ý bán De Jong cho Man United với giá 85 triệu euro

(CLO) Vụ đàm phán kéo dài về vụ tiền vệ Frenkie de Jong rốt cuộc đã tới hồi kết khi Man United và Barcelona thống nhất được mức phí chuyển nhượng.

NATO đưa ra chiến lược mới, xem Nga là thách thức lớn nhất

(CLO) Tại hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ở Madrid, NATO đã đưa ra những chiến lược mới, trong đó gọi Nga là thách thức lớn nhất, đồng thời chính thức đưa ra lời mời gia nhập tới Phần Lan và Thụy Điển.