Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu tại các tỉnh, thành Tây Nam bộ

(CLO) Chiều 11/4, tại TP Cần Thơ, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tổ chức gặp mặt cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu tại các tỉnh, thành Tây Nam bộ và Tây Ninh nhân kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)

Audio

Tại buổi gặp mặt, Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các đại biểu tham dự buổi gặp mặt; đồng thời thông tin về kết quả thực hiện các mặt công tác những tháng đầu năm 2019 của lực lượng Công an cả nước.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh CAND

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh CAND

Đồng thời  Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ, vừa qua Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý 1-2019, Hội nghị vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ đến dự, phát biểu ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của lực lượng CAND và chỉ đạo những nhiệm vụ quan trọng. 

Lực lượng Công an đã chủ động nắm bắt, phân tích, dự báo chính xác, đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định các chủ trương, chính sách, hoàn thiện thể chế, huy động các nguồn lực để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH; tập trung đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả các thế lực chống phá, các thế lực thù địch, kịp thời phát hiện, ngăn chặn khủng bố, xử lý nhiều vụ kích động gây rối trật tự, không để lan rộng, kéo dài. 

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi các cán bộ Công an đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt. Ảnh CAND

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi các cán bộ Công an đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt. Ảnh CAND

Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật cũng đạt hiệu quả cao, chất lượng điều tra, khám phá các vụ án đã được nâng cao, kìm chế được sự gia tăng của tội phạm, đóng góp quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, đối ngoại của đất nước, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân…

Theo  Bộ trưởng Tô Lâm, tổ chức bộ máy mới của lực lượng CAND đã nhanh chóng ổn định ngay sau khi được triển khai. Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, sau thời gian thí điểm thực hiện, đến nay cả nước còn trên 8.000 xã, thị trấn cần bố trí lực lượng Công an chính quy. 

Bộ trưởng Tô Lâm chụp hình lưu niệm với các cán bộ Công an đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt. Ảnh CAND

Bộ trưởng Tô Lâm chụp hình lưu niệm với các cán bộ Công an đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt. Ảnh CAND

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, để lực lượng CAND đạt được những kết quả to lớn trong thời gian qua có nhiều nguyên nhân, trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan CAND qua các thời kỳ. Mặc dù đã nghỉ công tác, nhưng các đồng chí rất tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nhất là những đóng góp trong quá trình nghiên cứu, xây dựng triển khai thực hiện Đề án đổi mới, sắp xếp bộ máy CAND tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. 

Những tình cảm và sự cống hiến không ngừng của các đồng chí là sự động viên hết sức quan trọng cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm, có nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp với lực lượng CAND, để lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

PV