Các đội bóng quy tụ tại Giải bóng đá các Cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2022
(CLO) Ngày 25/8, FC phóng viên Đời sống Xã hội TP Hồ Chí Minh và FC Đài Truyền hình Việt Nam đã đặt chân tới Thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) để tham dự Giải bóng đá các Cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2022.
Tại Thành phố Cẩm Phả, đại diện Ban tổ chức Giải bóng đá các Cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2022 đã đón hai đội bóng đầu tiên là FC phóng viên Đời sống Xã hội TP Hồ Chí Minh và FC Đài Truyền hình Việt Nam đến tham dự giải.
Giải bóng đá các Cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2022.
Đại diện FC phóng viên Đời sống Xã hội TP Hồ Chí Minh, nhà báo Lê Hoàng Giang cho biết: “Đội bóng tham dự giải năm nay với 26 người bao gồm cầu thủ và huấn luyện viên. Đây là lần thứ 5 CLB tham gia giải nên tinh thần vô cùng thoải mái".
Trưởng đoàn của đội bóng đến từ TP. HCM cũng bày tỏ, Press Cup là điều kiện để anh em báo chí toàn quốc giao lưu, trau dồi nghiệp vụ. Đây là lần đâu tiền CLB đặt chân tới Quảng Ninh - nơi có kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long nên mọi người rất là hào hứng với quyết tâm cao mặc dù di chuyển với thời gian là 3 tiếng từ TP Hồ Chí Minh ra TP Cẩm Phả.
Đội phóng viên Đời sống Xã hội TPHCM chụp hình lưu niệm tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 25/8 trước giờ bay ra Quảng Ninh tham dự Press Cup 2022
Đầu giờ chiều ngày 25/8, tiếp nối FC phóng viên Đời sống Xã hội TP. HCM, đội tuyển Đài truyền hình Việt Nam là đội bóng thứ 2 có mặt tại Cẩm Phả.
Chia sẻ về sự chuẩn bị của đội, Đội trưởng Nguyễn Đăng Hưng cho biết: “Khi biết thông tin về giải trước một tháng, đội dành phần lớn thời gian để tập trung quân số, tập luyện liên tục. Với sự tiếp đón chu đáo của ban tổ chức giải tại Quảng Ninh đội cũng cảm thấy hào hứng, cố gắng thi đấu với tinh thần tốt nhất”.
Cũng trong sáng nay, FC Báo chí Thanh Hóa và FC Đài Truyền hình Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ xuất quân tham dự Press Cup 2022.
Theo kế hoạch trong ngày mai, 26/8 các đội bóng còn lại sẽ đến TP. Cẩm Phả để chuẩn bị cho vòng chung kết Press Cup 2022.
(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.
(CLO) Liên hoan Báo chí Quốc tế tại Ý cho thấy, thực tế báo chí đang thay đổi rất nhanh, nhưng nhiều tòa soạn vẫn loay hoay chưa biết thích nghi thế nào.
(CLO) Việc sử dụng tai nghe cá nhân ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày, thúc đẩy sự phát triển của podcast và mở ra cách tiếp cận tin tức mới.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí 2025, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(CLO) Khi nhiều tòa soạn loay hoay tìm cách kéo độc giả trẻ, nền tảng podcast Podme của Schibsted lại có thể khiến người trẻ tự nguyện trả tiền cho nội dung.
(CLO) Ngày 24/4, tại Ninh Bình, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về công tác cung cấp thông tin cho cơ sở.
(CLO) Ngày 24/4, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Hưng Yên nhằm đánh giá thực chất việc triển khai công tác tuyên giáo, dân vận trong điều kiện tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.
(CLO) Ngành y tế Hải Phòng đang quyết liệt thực hiện lộ trình số hóa, nâng cấp hệ thống quản trị dữ liệu nhằm siết chặt an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(CLO) Ngày 24/4, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm ảnh “TP.HCM - Sắc màu mới” lần thứ 2, ghi nhận sự tham gia sôi nổi của cộng đồng nhiếp ảnh trên cả nước.
(CLO) Từ ngày 24/4 đến 3/5/2026, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong tổ chức triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất” với nhiều bức ảnh giành giải thưởng danh giá.
(CLO) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên số không còn là những bài luận 'tĩnh' trên mặt giấy, mà là khả năng đưa thông tin chính thống lan tỏa khắp mọi nền tảng, tiếp cận độc giả ở mọi điểm chạm.
(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
(CLO) Trong thời đại AI, khi thông tin trở nên dư thừa, báo chí buộc phải chuyển từ chạy theo số lượng sang tạo ra giá trị thực sự để giữ chân độc giả.