Điều chỉnh kích thước chữ

CBS, PBS sa thải Charlie Rose sau scandal quấy rối tình dục

(CLO)CBS News và PBS đã sa thải Charlie Rose sau khi 8 người phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc nhà báo lão làng này tội quấy rối tình dục.

Audio

"Sau những thông tin mới được hé lộ, PBS đã chấm dứt quan hệ với Charlie Rose và hủy bỏ chương trình của ông này", kênh truyền hình này đưa ra thông cáo ngay sau khi CBS thông báo họ đã sa thải nhà báo này.

Báo Công luận
 Charlie Rose. Ảnh: GI

"PBS mong các biên tập và những người làm chương trình tạo nên một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn, nơi mà mọi người được đối xử một cách công bằng và tôn trọng".

8 phụ nữ đã nói với tờ Washington Post rằng họ đã bị quấy rối tình dục bởi ông này, bao gồm cả sàm sỡ lẫn việc cởi đồ trước mặt họ.

Trong một bức thư gửi các nhân viên, Giám đốc CBS David Rhodes nói rằng Rose, người đang dẫn chương trình "CBS This Morning" đã bị "cho nghỉ việc".

Bức thư này viết:" Chúng tôi vừa cho thôi việc Charlie Rose tại CBS News, có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định này tới sau khi những thông tin nhức nhối về các hành vi không phù hợp của ông này tại đài PBS xuất hiện trên các mặt báo".

"Mặc cho những đóng góp không nhỏ của Charlie về lĩnh vực báo chí đối với mảng thời sự, không có gì quan trọng hơn tại tổ chức này hay bất kỳ tổ chức nào khác, để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp, nơi mà mọi người cảm thấy họ có thể làm tốt nhất. Chúng ta cần một nơi như vậy".

"Tôi từng nghe rằng mọi thứ ngày xưa khác bây giờ. Không ai có thể thay đổi quá khứ, nhưng những gì từng được chấp thuận đáng nhẽ không bao giờ nên được chấp thuận. CBS News đã đưa ra những thông tin kinh ngạc tại các cơ quan truyền thông khác trong suốt năm vừa qua. Để đảm bảo được tính khách quan, chúng ta phải làm gương cho mọi người. Chính vì thế chúng tôi đã quyết định như trên."

"Hãy nhớ những quy tắc ứng xử với đồng nghiệp. Chúng tôi đang cố gắng mỗi ngày cải tổ lại bộ máy, mang tới các khóa bồi dưỡng đạo đức tới từng cá nhân trong thời gian ngắn tới đây".

"Tôi rất buồn và cảm thấy tức giận rằng việc này có thể ảnh hưởng tới công việc những người không liên quan. Nếu như chúng ta cùng chung tay, chúng ta có thể mang tới một môi trường làm việc tốt hơn".

Hoàng Việt (Theo NYP)