Điều chỉnh kích thước chữ

Chánh án TAND TP. HCM Lê Thanh Phong: Quyết tâm thực hiện tốt trọng trách là người đại biểu của nhân dân

(CLO) Ngày 12/5, ông Lê Thanh Phong, Chánh án TAND TP. HCM cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 5 thông qua hình thức trực tuyến.

Audio
Chánh án TAND TP. HCM Lê Thanh Phong - ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 (Quận 5, 8 và 11) - TP. HCM,

Chánh án TAND TP. HCM Lê Thanh Phong - ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 (Quận 5, 8 và 11) - TP. HCM,

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 5, Chánh án TAND TP.HCM Lê Thanh Phong cho biết, bản thân ông và gia đình gắn bó mật thiết với các khu chợ trên địa bàn quận 5, nơi đây đã giúp gia đình ông trong việc mưu sinh, để ông có điều kiện ăn học và trưởng thành như ngày hôm nay.

Theo ông Lê Thanh Phong, được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự to lớn. Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn sẽ là cơ hội giúp ông được tham gia trực tiếp vào các hoạt động xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật. Đồng thời là điều kiện để ông nói lên tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền giám sát tối cao và quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước.

Ông Phong cho biết sẽ làm cầu nối giữa cử tri với Quốc hội; kịp thời chuyển tải các ý chí, nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giải quyết.

Trong đó, nỗ lực tập trung làm tốt 3 vấn đề cơ bản trong bối cảnh TP. HCM đang tiến đến xây dựng chính quyền đô thị.

Đó là, quan tâm kiến nghị chính sách, pháp luật để thực hiện mạnh mẽ hơn nữa công tác cải cách hành chính - thủ tục hành chính, cải cách tư pháp - hành chính tư pháp.

Những công việc của người dân liên quan đến chính quyền sẽ giải quyết bằng hình thức điện tử, người dân ở nhà có thể làm các thủ tục không cần lên trụ sở chính quyền.

Xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính quyền thông minh, hiện đại nhưng thân thiện, gần nhân dân, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phục vụ tốt hơn cho người dân, tổ chức.

Tham gia kiến nghị Đảng bộ, chính quyền thành phố hoàn thiện các thể chế, thực hiện có hiệu quả các chính sách đặc thù của thành phố, huy động tối đa các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển...

Đặc biệt, gắn với trách nhiệm là Chánh án TAND TP. HCM, ông Lê Thanh Phong cho biết sẽ tiếp tục tập trung tâm sức, trí tuệ, nhằm đổi mới thủ tục hành chính tư pháp, xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp thật sự trong sạch, đáp ứng ngày càng tốt hơn với yêu cầu phát triển của xã hội.

Xây dựng hệ thống Tòa án công khai, minh bạch, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tố tụng, tiến tới xây dựng Tòa án điện tử. Quyết tâm xây dựng Tòa án là nơi bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, vì nhân dân phục vụ, vì công lý bảo vệ. Đem lại sự công bằng và lẽ phải cho người dân, xứng đáng với niềm tin của người dân với Tòa án.

Kết thúc trình bày chương trình hành động của mình tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận 5, Chánh án TAND TP.HCM Lê Thanh Phong cho rằng, nếu trúng cử hay không, với trách nhiệm trước nhân dân ông cũng sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Còn nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ là cơ hội tốt hơn để ông tham gia cùng các đại biểu Quốc hội đưa ra nhiều chính sách kịp thời hơn.

Nếu được tín nhiệm của cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ thực hiện đầy đủ chương trình hành động và trọng trách là người đại biểu của nhân dân, góp phần xây dựng TP. HCM và đất nước ngày càng phát triển.

Tại hội nghị, cùng với Chánh án Lê Thanh Phong, 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 3 cũng đã trình bày chương trình hành động với cử tri.

Đáp lại bài phát biểu của 5 đại biểu, cử tri quận 5 cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị liên quan đến an sinh xã hội, giáo dục, y tế, phòng chống tội phạm... để các ứng cử viên tiếp thu và bổ sung vào chương trình hành động cụ thể nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thanh Hải