Chia sẻ của tân Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trong ngày nhậm chức

(CLO) Tân Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng hứa sẽ cùng cán bộ, công chức, viên chức ngành Giao thông vận tải nỗ lực hết sức mình hoàn thành các nhiệm vụ, cũng như kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho cá nhân ông, cũng như ngành Giao thông vận tải.

Chiều 21/10/2022, Quốc hội thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Giao thông Vận tải với ông Nguyễn Văn Thắng. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Văn Thắng đã có chia sẻ với báo chí trên cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, ông trân trọng cảm ơn tới Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tin tưởng giao cho ông cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Bản thân ông cảm thấy rất vinh dự và tự hào, nhưng cũng cảm thấy trách nhiệm rất lớn trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

"Tôi sẽ cùng cán bộ, công chức, viên chức ngành Giao thông vận tải nỗ lực hết sức mình hoàn thành các nhiệm vụ, cũng như kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho cá nhân tôi, cũng như của ngành Giao thông vận tải", ông Thắng nêu rõ.

Theo tân Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, ngành Giao thông vận tải là ngành kinh tế mũi nhọn có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước. Khối lượng công việc và trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong suốt thời gian vừa qua và sắp tới rất nặng nề.

Ông Nguyễn Văn Thắng hứa: "Ở cương vị Bộ trưởng, tôi sẽ hết sức nỗ lực cố gắng cùng Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ để kế thừa những kết quả, thành tựu, kinh nghiệm quý báu của ngành Giao thông vận tải trong nhiều thập kỷ vừa qua; Cùng lãnh đạo chỉ đạo với cán bộ công chức, viên chức của ngành Giao thông triển khai quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện một cách tốt nhất, hoàn thành một cách cao nhất các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã giao phó".

chia se cua tan bo truong giao thong van tai nguyen van thang trong ngay nham chuc hinh 1

Ông Nguyễn Văn Thắng chia sẻ với báo chí trên cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Trước hết, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, sẽ tập trung quyết liệt vào việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành, nhằm thực hiện thắng lợi của Nghị quyết Đại hội khoá XIII.

Đồng thời, quán triệt tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành sẽ ra sức phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một cách quyết liệt, hoàn thành có chất lượng, đúng tiến độ các dự án, công trình trọng điểm của quốc gia mà Chính phủ, Quốc hội đã đặt ra.

"Đặc biệt là đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cũng như cùng phối hợp với các địa phương triển khai quyết liệt, thành công, dự án, công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế xã hội được Chính phủ đã thông qua", tân Bộ trưởng Giao thông vận tải nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thắng, ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục rà soát lại các dự án BOT trong thời gian vừa qua. Từ đó xây dựng các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, tồn tại, đưa ra các giải pháp tiếp tục thu hút nguồn vốn xã hội. Thông qua đó, thúc đẩy, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách nhà nước có hạn.

Đồng thời, tiếp tục với các ban bộ ngành trung ương và địa phương để thúc đẩy tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công; hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn các dự án trong danh mục đầu tư công, nhất là dự án lớn có tính chất kết nối liên vùng, có điều kiện phát triển kinh tế xã hội. Từ đó, giúp Bộ Giao thông vận tải hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, trọng trách được Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó.

Để huy động các nguồn lực nhằm phát triển hạ tầng giao thông trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, với kinh nghiệm đã từng công tác trong ngành Ngân hàng thì cùng với vốn nhà nước cần nghiên cứu đưa ra các biện pháp, giải pháp thu hút được nguồn vốn ngoài xã hội, đặc biệt từ các doanh nghiệp, đưa vào xây dựng kết cấu hạ tầng và đây cũng là việc kế thừa những thành quả trước đây.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng, các dự án đầu tư công trước đây là chủ trương rất đúng và trúng của Đảng, Nhà nước và thực tế có nhiều công trình, dự án lớn đầu tư theo hình thức PPP đã phát huy hiệu quả rất tốt, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội.

"Đây chính là kinh nghiệm làm cơ sở để Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp, làm thế nào tập trung, thu hút được nguồn lực ngoài xã hội đưa vào xây dựng cơ sở hạ tầng, kết cấu hạ tầng giao thông", ông Thắng chia sẻ. 

Xem thêm

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Cỡ chữ bài viết: