Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba gửi thư chúc mừng Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Vừa qua, Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba Ricardo Ronquillo Bello đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhân kỉ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Audio
Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn Đại biểu HNBVN trong chuyến thăm và làm việc tại Cuba.

Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn Đại biểu HNBVN trong chuyến thăm và làm việc tại Cuba.

Trong bức thư gửi ông Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Ricardo Ronquillo Bello – Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba khẳng định:

Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của báo chí Việt Nam kể từ khi sáng lập báo Thanh Niên vào ngày 21 tháng 6 năm 1925, như một phần của hoạt động, nhiệm vụ về tư tưởng và tổ chức để khai sáng ra Đảng Cộng sản Việt Nam; đã trở thành niềm tự hào trong chín thập kỷ rưỡi vừa qua khi luôn đồng hành với sự nghiệp giải phóng và xây dựng Tổ quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong thư, Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba cũng bày tỏ sự vui mừng về sự kiện khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Cũng trong lá thư chúc mừng, Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba cũng bày tỏ sự khâm phục trước công cuộc chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam nói chung, báo chí Việt Nam nói riêng. Trong đó đáng kể nhất, theo ông Ricardo Ronquillo Bello, là công tác phòng chống đại dịch hiệu quả, được quốc tế đánh giá cao, với ít trường hợp mắc bệnh, không có ca tử vong nào và tinh thần đoàn kết, nhân ái thể hiện qua việc cho phép các công dân hồi hương.

Lá thư của ông Ricardo Ronquillo Bello có đoạn: Chúng ta biết đến sự anh hùng, kỷ luật và sự kiên trì của người Việt Nam, một lần nữa, khi đối mặt với Covid-19 đã ứng phó hiệu quả...

Trận chiến với Covid-19 đã chứng minh, ở cả Việt Nam và Cuba, giá trị của truyền thông mạnh mẽ như nào, luôn luôn vì dân.

Cuối lá thư, Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba khẳng định: Bây giờ hơn bao giờ hết, tỉnh thần đoàn kết và sự hợp tác quốc tế là cần thiết để nhân dân hai nước hướng tới thành công. 

PV