Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt 70 công nhân, lao động tiêu biểu xuất sắc

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2018), chiều 26/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt công nhân, lao động tiêu biểu xuất sắc được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III.

Audio

Báo Công luận
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà tặng đại diện các cá nhân tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Giải thưởng mang tên đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - lãnh tụ đầu tiên của phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây là Giải thưởng có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, là phần thưởng cao quý nhằm tôn vinh công nhân, lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: 70 gương mặt được trao giải thưởng lần này chính là những tấm gương lao động giỏi, được bình chọn từ cơ sở, là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua của cả nước, đại diện cho hơn 10 triệu công nhân, công đoàn viên ở tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, 70 công nhân, lao động được vinh danh lần này sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tiên phong, gương mẫu, học hỏi, nghiên cứu, có nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật thiết thực, hiệu quả trong lao động sản xuất, trở thành động lực cổ vũ công nhân, lao động vươn lên lập nhiều thành tích mới để ngày càng có nhiều cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh cũng như các phần thưởng, danh hiệu cao quý khác của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua, khen thưởng, hướng về cơ sở, phát hiện những tấm gương tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua để vinh danh; tạo một bước chuyển mới về chất về công tác thi đua khen thưởng.

Yêu cầu các cơ quan ban ngành cần quan tâm nhiều hơn nữa đến việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và nâng cao đời sống của công nhân, người lao động, những người xa quê vẫn đang sống trong điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, tổ chức Công đoàn phải thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, thực sự gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội  khẳng định, Quốc hội sẽ lưu ý trong vấn đề phân bổ ngân sách hàng năm, giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật đã được ban hành để bảo đảm tốt thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

PV