Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội, GS.TS Vương Đình Huệ thăm và chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội nhân dịp 20/11

(CLO) Chủ tịch Quốc hội - GS.TS Vương Đình Huệ khẳng định, tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để cả nước tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy giáo, cô giáo.

Audio

Chiều ngày 19/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, GS.TS, Nhà giáo Ưu tú Vương Đình Huệ đã đến thăm Trường Đại học Y Hà Nội, dự Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 và gặp mặt tri ân các thầy giáo, cô giáo của Nhà trường.

Tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn… Cùng dự còn có lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và 109 Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Bí thư Đảng ủy và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội qua các thời kỳ.

chu tich quoc hoi gsts vuong dinh hue tham va chuc mung truong dai hoc y ha noi nhan dip 20 11 hinh 1

GS.TS Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng các đại biểu thăm Phòng Truyền thống Trường Đại học Y Hà Nội.

Trong lịch sử hình thành và phát triển, Đại học Y Hà Nội là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 1902 và luôn được xem là “tượng đài” trong lịch sử y học hiện đại nước ta với những đóng góp to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ người dân ở hầu hết các lĩnh vực.

Từ khi đại dịch Covid - 19 bùng phát ở nước ta, Nhà trường đã mời một số chuyên gia đến để trao đổi và hiểu rõ hơn về Covid -19, về cách phòng, chống lây nhiễm như thế nào và đưa ra hướng đi cho Nhà trường trong giai đoạn dịch bắt đầu xâm nhập vào nước ta. Chính sự chuẩn bị như vậy, nên Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học duy nhất có sinh viên vẫn duy trì học tập bình thường. Khi các đợt dịch tiếp tục bùng phát với diễn biến phức tạp hơn ở nước ta, thầy và trò Nhà trường cùng chung tay chi viện, hỗ trợ một số điểm nóng dịch trên cả nước như: Bắc Ninh, Hải Dương, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương… Ngoài hỗ trợ lấy mẫu, truy vết, điều tra dịch tễ, phân tích số liệu với hàng nghìn mẫu mỗi ngày, cán bộ, học viên và sinh viên Nhà trường còn đào tạo, chuyển giao quy trình kỹ thuật chuyên môn cho các địa phương…

chu tich quoc hoi gsts vuong dinh hue tham va chuc mung truong dai hoc y ha noi nhan dip 20 11 hinh 2

GS.TS Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội, khẳng định, tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để cả nước tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy giáo, cô giáo. Bày tỏ vui mừng, xúc động được đến thăm Trường Đại học Y Hà Nội, dự Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 và gặp mặt, tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên của nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Đất nước ta đã và đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn do tác động của đại dịch Covid - 19. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trường Đại học Y Hà Nội đã cử 641 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú, sinh viên của nhà trường đã tình nguyện tham gia, trở thành những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch (Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh). Nghĩa cử cao đẹp này là minh chứng sống động về đạo đức sáng ngời của người thầy giáo, thầy thuốc Việt Nam”.

chu tich quoc hoi gsts vuong dinh hue tham va chuc mung truong dai hoc y ha noi nhan dip 20 11 hinh 3

GS.TS Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, viết lưu bút tại Phòng Truyền thống Trường Đại học Y Hà Nội.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, GS.TS Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội, biểu dương và tri ân những đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, các thầy cô và sinh viên nhà trường, những người đã bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, đi vào nơi tâm dịch, cống hiến hết sức mình, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng sâu sắc rằng, các thầy giáo, cô giáo và cán bộ công nhân viên sẽ luôn tâm huyết với sứ mệnh trồng người và cứu người, phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng nhà trường sớm trở thành trường đại học hàng đầu khu vực, có một số lĩnh vực đào tạo ngang tầm thế giới.

Năm học 2021-2022 là năm đầu Trường Đại học Y Hà Nội cùng cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tập trung thực hiện đột phá chiến lược “Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao” với quan điểm “giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước”. Chủ tịch Quốc hội đề nghị đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, chung tay xây dựng một nền y học Việt Nam tiên tiến, dân tộc, khoa học, đại chúng gắn với nhu cầu thực tế của Nhân dân, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.   

N.H

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khám phá mẫu xe Toyota Land Cruiser sở hữu gói độ bodykit của hãng M'z Speed

(CLO) Toyota Land Cruiser nhận được bản nâng cấp bên ngoài đến từ M'z Speed - hãng độ đến từ Nhật Bản. Chi phí cho toàn bộ gói độ bodykit hoàn chỉnh này là hơn 4.100 USD.

Samsung ra mắt chip Exynos 2200, dự kiến sẽ trang bị cho điện thoại Galaxy S22

(CLO) Exynos 2200 là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD.

Soyeon (T-ara) kết hôn với bạn trai cầu thủ kém 9 tuổi

(CLO) Sau 3 năm hẹn hò, Soyeon - cựu thành viên T-ara thông báo lên xe hoa với cầu thủ bóng đá Cho Yu Min. Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ vì trong 3 năm qua, Soyeon không hề để lộ "hint" hẹn hò.

Giá vàng thế giới  19/1: Giảm nhẹ khi đồng USD tăng

(CLO) Giá vàng giảm vào sáng nay khi đồng USD mạnh hơn và lợi suất kho bạc Mỹ cao hơn, còn các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới để biết thêm tín hiệu về thời gian tăng lãi suất.

Nhà báo Hồ Quang Lợi tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam bức tượng quý V.I. Lênin

(CLO) Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết năm của Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra ngày 17/1/2022, Nhà báo Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bảo tàng Báo  chí Việt Nam bức tượng bán thân V.I.  Lênin – Người thầy vĩ đại của Báo chí Cách mạng Nga và thế giới.

Dự báo thời tiết 19/1: Bắc Bộ trời rét, đêm mưa vài nơi

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, đêm mưa vài nơi, ngày nắng, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ C. Trung Bộ mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc trời rét, phía Nam đêm trời lạnh, ngày nắng.

Đã bắt được 2 kẻ cướp giật túi xách, khiến 1 phụ nữ bị ngã đập đầu và bất tỉnh

(CLO) Chiều 18/1, Công an TP.HCM đã bắt được 2 nghi phạm giật túi xách khiến 1 phụ nữ ngã đập đầu xuống đường và bất tỉnh, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

100% thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến

(CLO) Theo thống kê của Cục Tin học và Thống kê tài chính – Bộ Tài chính, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính là 896 thủ tục. Cho đến nay, 100% TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).

Indonesia chuyển thủ đô từ Jakarta đến Kalimantan

(CLO) Indonesia đã đặt tên thủ đô mới của mình là Nusantara, khi các nhà lập pháp nước này chấp thuận việc chuyển thủ đô từ Jakarta đến Kalimantan - một khu vực rừng rậm ở phía đông đảo Borneo.