Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma

(CLO) Ngày 28/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Audio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn

Chúc mừng Ngài Pranay Verma được bổ nhiệm làm Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng với bề dày kinh nghiệm công tác tại Bộ Ngoại giao và khu vực Đông Á, Ngài Pranay Verma sẽ hoàn thành xuất sắc trong nhiệm kỳ, góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược hai nước.

Bày tỏ hài lòng nhận thấy 5 lĩnh vực trụ cột của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ không ngừng củng cố và phát triển, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ngài Đại sứ với vai trò là cầu nối giữa hai nước, phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan thúc đẩy một số lĩnh vực cụ thể mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên cùng thúc đẩy các cơ chế hợp tác về thương mại, đầu tư, mở cửa thị trường Ấn Độ cho các nông sản có chất lượng cao của Việt Nam như nhãn, bưởi, chôm chôm, sầu riêng, bơ. Việt Nam cũng xem xét mở cửa thị trường cho các sản phẩm của Ấn Độ.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Ấn Độ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, kinh doanh tại Ấn Độ; tiếp tục cung cấp các khoản tín dụng ưu đãi và viện trợ không hoàn lại như tín dụng cho quốc phòng, các dự án tác động nhanh, Công viên phần mềm giai đoạn 2 tại Đà Nẵng, để hỗ trợ và góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa và các vùng có nhiều dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Chính phủ Việt Nam khuyến khích các Tập đoàn doanh nghiệp Ấn Độ vào Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu…

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh, quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện của hai nước có chung quan điểm về nhiều vấn đề ở quốc tế và khu vực. Việt Nam là đối tác quan trọng trong chiến lược lược hướng Đông của Ấn Độ và trong khối châu Á Thái Bình Dương. Mối quan hệ hai nước được xây dựng và trải rộng trên nhiều lĩnh vực kinh tế, an ninh quốc phòng và giao lưu nhân dân. Quan hệ thương mại hai nước phát triển vượt bậc.

Đại sứ Pranay Verma khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam để góp phần đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

PV