Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội rời Áo, tới thăm, làm việc với Nghị viện châu Âu và Vương quốc Bỉ

(CLO) Chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện với EU/EP - một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Audio

Sau khi tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) tại Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Áo tới Bỉ, thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), Vương quốc Bỉ. 

chu tich quoc hoi roi ao toi tham lam viec voi nghi vien chau au va vuong quoc bi hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Áo tới Bỉ, thăm làm việc với Nghị viện châu Âu, Vương quốc Bỉ.

Tại chuyến thăm, làm việc này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, bên cạnh việc tăng cường hợp tác, thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với EU/EP thì càng có ý nghĩa quan trọng sau khi EP và Quốc hội Việt Nam thông qua AVFTA và EVIPA, thể hiện ý chí của Việt Nam trong việc triển khai hiệu quả cam kết trong các hiệp định thương mại tự do với EU. Đồng thời cũng là sự mở đầu cho mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa Lãnh đạo cao nhất của hai cơ quan lập pháp trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa mới.

Cùng với thông điệp Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác với EU và hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với EP; Việt Nam còn sẵn sàng là cầu nối thúc đẩy quan hệ ASEAN-EU, AIPA-EP.

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam và EU sẽ có những trao đổi về những kết quả thực hiện và cam kết của Việt Nam đối với EVTA và các phương hướng hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Với EP, Việt Nam mong muốn Nghị viện Châu Âu thúc đẩy Nghị viện các nước thành viên EU sớm phê chuẩn EVIPA; sớm có cơ chế hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và EP để thúc đẩy thực thi Hiệp định EVFTA.

Theo dự kiến, Chủ tịch Quốc hội sẽ có các cuộc hội đàm với Chủ tịch EP, Hội kiến Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, gặp Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế, Chủ tịch Đoàn Nghị sỹ quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU/EP và Vương quốc Bỉ, dự kiến Chủ tịch Quốc hội sẽ có các cuộc hội kiến với các nhà Lãnh đạo Quốc hội Vương quốc Bỉ; gặp gỡ các doanh nghiệp của Bỉ đang có các dự án hợp tác và có tiềm năng hợp tác tại Việt Nam trên các lĩnh vực như cảng biển, Logicstics, công nghệ thông tin và lãnh đạo các vùng, địa phương của Bỉ để thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và nhiều hoạt động quan trọng khác.

Thông qua chuyến thăm tại Bỉ, Quốc hội Việt Nam khẳng định sẽ tăng cường phối hợp giám sát thực thi hiệu quả các Hiệp định, Thỏa thuận mà Chính phủ hai nước đã ký kết và triển khai các dự án chiến lược tại mỗi nước; chuyển tải thông điệp, hình ảnh Việt Nam với môi trường ổn định, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài cởi mở, là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư Châu Âu.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thủ tướng quyết định kỷ luật khiển trách 3 nguyên Phó Chủ tịch Quảng Ninh

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật đối với 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Biến đổi khí hậu đe dọa hơn 100 triệu người ở châu Phi

(CLO) Châu Phi chiếm dưới 4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết các sông băng ở lục địa này đều có thể tan chảy vào những năm 2040.

Danh tính bạn gái cũ của nam chính Hometown Cha-Cha-Cha

Sáng 20/10, ngay sau khi Kim Seon Ho chính thức thừa nhận cáo buộc ép bạn gái phá thai. Đồng thời, truyền thông Hàn Quốc cũng đã tìm ra danh tính bạn gái của nam diễn viên.

Hà Tĩnh: Cho phép mở dịch vụ karaoke, tổ chức đám cưới từ ngày 20/10

(CLO) Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới… từ ngày 20/10.

Ba Lan đối mặt sự trừng phạt khi thách thức luật pháp của EU

(CLO) Thủ tướng Ba Lan đã bị chỉ trích liên tục trong một cuộc tranh luận căng thẳng tại Nghị viện châu Âu hôm thứ Ba (19/10), với khả năng đối mặt với sự trừng phạt từ EU.

TP. HCM: Người phụ nữ tử vong sau 3 ngày “thẩm mỹ” hút mỡ bụng

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã nắm thông tin một phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

(CLO) Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca bệnh COVID-19 mới

(CLO) Sau một thời gian không có ca mắc COVID-19 mới, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) vừa phát hiện chùm 11 ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở thị trấn Phố Mới.

Ngăn chặn, bắt giữ nhóm “quái xế” tổ chức đua xe và quay clip để câu like

(CLO) Thành lập một nhóm chat trên mạng xã hội để trao đổi thông tin, tổ chức đua xe và quay clip câu like, nhóm “quái xế” đã bị chặn bắt trong đêm.