Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, công nhân ở Thái Bình

(CLO) Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 20/1, tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã về thăm, tặng quà công nhân, gia đình chính sách trên địa bàn.

Khu công nghiệp Liên Hà Thái nằm trong Khu kinh tế Thái Bình, huyện Thái Thụy - mô hình điểm về phát triển bền vững với tổ hợp khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Khu công nghiệp Liên Hà Thái được quy hoạch, thiết kế, đầu tư trở thành khu công nghiệp xanh, thông minh tại Thái Bình, hiện đã thu hút được 14 dự án thứ cấp với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.186,5 triệu USD, sử dụng 170,3ha đất.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tham tang qua tet gia dinh chinh sach cong nhan o thai binh hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ẩnh: Báo TB

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và chúc mừng những kết quả bước đầu nhưng rất quan trọng của Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước đây khi nhắc đến Thái Bình là nhắc đến vùng đất trồng lúa, quê hương của "chị Hai Năm Tấn", nhưng Thái Bình ngày nay đang chuyển đổi, có những bước phát triển nhanh về kinh tế, công nghiệp.Tư duy phát triển hiện nay của Thái Bình đã khác, vừa củng cố vai trò trụ đỡ của nông nghiệp, vừa phát huy các lợi thế của địa phương, nhất là sự lan toả của các trục phát triển rất mạnh Hà Nội - Quảng Ninh - Hải Phòng...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh vị thế của Thái Bình đã khác và sẽ còn khác nhiều hơn nếu biết tận dụng cơ hội phát triển từ Khu kinh tế và đây sẽ là cơ sở để Thái Bình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Nhấn mạnh 2 mục tiêu 100 năm đã được Đảng ta đề ra tại Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch Quốc hội đánh giá Thái Bình những năm gần đây đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao, nằm trong tốp cao của cả nước.

Tuy nhiên, với quy mô kinh tế còn khiêm tốn, xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, để vượt lên, theo kịp, tiến cùng các địa phương phát triển khác trong cả nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Thái Bình phải tăng tốc hơn nữa, đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số mỗi năm.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tham tang qua tet gia dinh chinh sach cong nhan o thai binh hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao phần quà tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao quy hoạch và định hướng phát triển của Khu công nghiệp Liên Hà Thái đã gắn công nghiệp hóa với đô thị hoá và dịch vụ. Đây là hình mẫu phát triển quan trọng, lại đặt trong tổng thể Khu Kinh tế Thái Bình với diện tích khoảng 30 nghìn ha. Cho rằng, "tổ lớn" đã có rồi, nền tảng phát triển tốt, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh công tác triển khai thực hiện và mong muốn các nhà đầu tư đã cam kết đầu tư thì sẽ tập trung triển khai hiệu quả nhất.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, khi thông qua Quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, Quốc hội đã cho phép khi cần thiết thì Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh chỉ tiêu đất công nghiệp cho những địa phương thực hiện tốt.

Khi Chính phủ trình, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định ngay bởi nền tảng pháp lý đã có và việc điều chỉnh này là cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, qua đó giúp các địa phương tăng tốc phát triển, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Ban Quản lý Khu công nghiệp Liên Hà Thái, Khu Kinh tế Thái Bình tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, định hướng, chiến lược phát triển, làm cho hoạt động của Khu công nghiệp, Khu Kinh tế thực sự khởi sắc; đồng thời chăm lo thực hiện tốt các chính sách dành cho công nhân, người lao động.

Tại Khu công nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 200 phần quà tặng công nhân và gia đình chính sách tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi tình hình việc làm, đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, người lao động nơi đây; mong mọi người tiếp tục tích cực, hăng say lao động, vừa tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình, vừa chung tay, góp sức cùng xây dựng đất nước, quê hương phát triển; chúc anh chị em công nhân, người lao động và gia đình chuẩn bị đón năm mới, Tết cổ truyền của dân tộc gặp nhiều may mắn, dồi dào sức khỏe, có nhiều thành công trong công việc.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tham tang qua tet gia dinh chinh sach cong nhan o thai binh hinh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH OHSUNG VINA Thái Bình (KCN Liên Hà Thái) - Công ty sản xuất linh kiện chuyên sản xuất tất cả các bộ phận dành cho màn hình LED/OLED do LG Display sản xuất.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo ra những sản phẩm công nghiệp phụ trợ, xây dựng chuỗi giá trị, tiếp tục có bước phát triển mới, tăng doanh thu, tạo việc làm cho nhiều lao động, đóng góp vào sự phát triển của Khu kinh tế Thái Bình.

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam tại Quảng trường Thái Bình, thuộc phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: