Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm vì đã để xảy ra một số thiếu sót trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh mà Thủ tướng Chính phủ đã phê bình.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 30/4/2021, hàng nghìn người dân và du khách đổ về bãi biển TP Nha Trang tắm và vui chơi, phần lớn không đeo khẩu trang. Ảnh: VNE

Chiều 30/4/2021, hàng nghìn người dân và du khách đổ về bãi biển TP Nha Trang tắm và vui chơi, phần lớn không đeo khẩu trang. Ảnh: VNE

Tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức ngày 4/5, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn.

Tuy nhiên, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng người dân, du khách tập trung trên bãi biển, không chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách...

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã nhận khuyết điểm vì đã để xảy ra một số thiếu sót trong việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh mà Thủ tướng Chính phủ đã phê bình.

Ông Tuân cũng đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố; giám đốc các sở, ngành phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, rút kinh nghiệm sâu sắc những thiếu sót thời gian qua. Yêu cầu mọi người dân khi ra đường phải đeo khẩu trang, cấm tập trung đông người, tổ chức ăn uống trên vỉa hè, bờ biển. Các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ quy định.

Ngành giáo dục chỉ đạo các trường không tổ chức liên hoan chia tay; kiên quyết xử lý việc dạy thêm, học thêm tập trung đông người. Ngành y tế tăng cường giám sát các cơ sở cách ly, không để thân nhân đến thăm người cách ly để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Tuân yêu cầu các địa phương phải có phương án để các ứng cử viên tiếp xúc cử tri và bầu cử an toàn.

Trước đó, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Nha Trang - Khánh Hòa đón trên 125.000 lượt khách. Tại khu vực bãi biển vào mỗi buổi chiều, vẫn còn nhiều người dân và du khách không đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp về phòng chống COVID-19 ngày 2/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Khánh Hòa và một số địa phương phải chấn chỉnh ngay tình trạng chưa thực hiện nghiêm các quy định về "5K", nhất là đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Chiều 2/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Từ 18 giờ ngày 2/5, Khánh Hòa tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử, để phòng chống dịch.

PV