Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý triệt để vụ bạo hành trẻ em

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý triệt để vụ bạo hành trẻ em

Audio

Sự kiện: UBND TP.HCM

Chiều 17-12, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND, Công an, Viện Kiểm sát và các cán bộ địa phương phường có chức năng, nhiệm vụ quản lý nhóm trẻ gia đình tự phát, không phép.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết quan điểm của Chủ tịch Lê Hoàng Quân là xử lý triệt để hành vi bạo hành trẻ của nhóm trẻ gia đình Phương Anh, hoạt động không phép trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý triệt để vụ bạo hành trẻ em 1 

Bà Phương, chủ nhóm trẻ Phương Anh dùng tay đánh mạnh vào cổ bé. Ảnh TTO

Phía UBND quận cũng đã chỉ đạo công an lập hồ sơ, điều tra xử lý hình sự đối với bà Lê Thị Đông Phương về hành vi kinh doanh trái phép và hành hạ người khác.

Đối với hai người giúp việc cho bà Phương là Nguyễn Lê Thiên Lý và Nguyễn Thị Điều về hành vi hành hạ người khác nếu đủ chứng cứ vi phạm.

UBND phường Hiệp Bình Phước tổ chức xử lý kiểm điểm cán bộ liên quan đến công tác quản lý để xảy ra vụ bạo hành nghiêm trọng tại nhóm trẻ gia đình tự phát Phương Anh, dù trước đó đã kiểm tra phát hiện sai phạm và xử phạt hành chính nhưng không quyết liệt đóng cửa cơ sở này.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý triệt để vụ bạo hành trẻ em 2 

Hành vi bạo hành với trẻ của một trong hai người giúp việc tại điểm giữ trẻ Phương Anh. Ảnh TT0

Ông Quân cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tăng cường rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các nhóm trẻ gia đình không phép và đóng cửa để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ.

Theo ông Sơn, nhóm trẻ gia đình có phép hiện nay trên toàn TP là gần 1.300 nhóm, còn lại các nhóm trẻ tự phát, không phép không kiểm soát xuể, đã phân cấp cho phòng giáo dục và UBND phường quản lý.

Theo motthegioi.vn