Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm Đồn Biên phòng Nhà Mát

(CLO) Ngày 11/12, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đồn Biên phòng Nhà Mát, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu.

Audio
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tình hình hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát, Thượng tá Nguyễn Văn Thao, Chính trị viên Đồn Biên phòng, cho biết: Đồn Biên phòng Nhà Mát được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ đoạn biên giới biển 12,5km, gồm 1 phường và 2 xã thuộc TP. Bạc Liêu; địa bàn quản lý gồm ba dân tộc chính là Kinh, Hoa, Khmer sống đan xen.

Với dân số 6.749 hộ/ 33.667 nhân khẩu, đây là vùng ven có tiềm năng phát triển kinh tế; nhân dân trên địa bàn sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, làm rẫy đánh bắt, nuôi trồng hải sản, nguồn thu nhập lớn từ kinh tế biển. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh, Đồn Biên phòng Nhà Mát từng bước được xây dựng theo hướng chính quy, hiện đại; nội bộ đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, cán bộ chiến sĩ yên tâm phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát luôn là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển của tỉnh Bạc Liêu.

Năm 2020 là năm gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; năm Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào năm 2021… Vì vậy, cán bộ, chiến sĩ cả nước nói chung và cán bộ, chiến sĩ trong Đồn Biên phòng Nhà Mát nói riêng cần nắm chắc tình hình, bình tĩnh phân tích tình huống và ngăn chặn mọi thông tin xuyên tạc, gây mất đoàn kết trong nhân dân. Từ đó, không để phát sinh điểm nóng và tạo niềm tin trong nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng đề nghị, Đồn Biên phòng Nhà Mát cần tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an sinh, xã hội cho bà con và quan tâm hơn nữa tới công tác phòng chống tội phạm, nhất là những tội phạm ma túy trên địa bàn để mang lại cuộc sống bình yên và tạo niềm tin trong nhân dân…

Minh Luân