Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sớm giành quyền lên chơi tại V.League 1

(CLO) Nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé thăng hạng, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tận dụng thành công khi có 3 điểm trọn vẹn ở vòng đấu vừa qua.

Báo nói Công luận

Tiếp CLB Xi măng Fico Tây Ninh trên sân nhà Hà Tĩnh, thầy trò HLV Minh Đức muốn giành chiến thắng để chính thức giành chức vô địch trước đông đảo người hâm mộ quê hương. Công việc này có chút khó khăn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HL Hà Tĩnh) trong phần lớn thời gian hiệp 1 khi đội khách thi đấu quyết tâm không kém. Nhưng với bản lĩnh và quyết tâm, HL Hà Tĩnh đã hoàn thành mục tiêu với bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Xuân Tú, từ tình huống đá phạt trực tiếp phút 41.

Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chiến thắng trước Xi măng Fico Tây Ninh. Ảnh: VPF

Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chiến thắng trước Xi măng Fico Tây Ninh. Ảnh: VPF

Còn nhớ ở trận play-off tranh suất dự V.League 1 ở mùa giải năm ngoái, CLB Hà Nội B là tiền thân và hiện tại có nhiều trụ cột trong màu áo HL Hà Tĩnh đã thi đấu quyết tâm và đầy quả cảm trước Nam Định. Và đại diện của bóng đá miền Trung chỉ chịu thất bại trên chấm luân lưu 11m đầy may rủi.

Kết quả trên xứng đáng với nỗ lực và tham vọng của đội bóng này. Ngay từ vạch xuất phát, thầy trò HLV Minh Đức đã thể hiện rõ mục tiêu thăng hạng V.League 1 của mình. Trên hành trình, một số thời điểm HL Hà Tĩnh thi đấu chệch choạc, để các đối thủ vượt lên dẫn trước trên BXH. Tuy nhiên, HL Hà Tĩnh như chú ngựa hay, càng chạy càng thể hiện tài năng của mình, đặc biệt từ giai đoạn lượt về.

Ban huấn luyện và cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ăn mừng chiến công thăng hạng. Ảnh: VPF

Ban huấn luyện và cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ăn mừng chiến công thăng hạng. Ảnh: VPF

Chia sẻ về thành tích lên hạng, HLV Nguyễn Minh Đức cho biết: "Khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu tôi cảm động, cảm động vì chúng tôi đã chiến thắng. Đưa đội bóng lên hạng ngay từ năm đầu tiên về với Hà Tĩnh là không hề đơn giản, đặc biệt là với những cầu thủ trẻ."

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ được hít thở bầu không khí khắc nghiệt của V.League 1. Ảnh: VPF

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ được hít thở bầu không khí khắc nghiệt của V.League 1. Ảnh: VPF

Thắng lợi giúp Hồng Lĩnh  Hà Tĩnh đạt 47 điểm sau 20 trận đấu, sớm vô địch trước 2 vòng đấu, các chỉ số đều vượt trội (15 trận thắng, ghi tới 44 bàn, lọt lưới 13 bàn). Ngay phía sau, CLB Phố Hiến đạt 36 điểm sau 19 vòng đấu, sẽ “chiến đấu” những trận đấu còn lại cho tấm vé dự trận play-off. Đối thủ gần nhất với Phố Hiến là CLB Bình Phước (31 điểm). Và ngày 31/8, cả hai gặp nhau trong trận cầu hấp dẫn tại Bình Phước.

Dương Lâm