Cộng đồng người Việt Nam tại Czech luôn tự hào và xứng đáng là con Lạc, cháu Hồng

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng bà con cộng đồng người Việt Nam tại Czech tiếp tục hội nhập sâu rộng, khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội sở tại; nhấn mạnh, cộng đồng là một trong 14 dân tộc thiểu số của sở tại, nhưng không thiểu số về chất và lượng, luôn tự hào và xứng đáng là con Lạc, cháu Hồng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, tối 19/1 theo giờ địa phương, tại thủ đô Praha, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự chương trình Xuân Quê hương 2025 và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Czech.

Chương trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Czech phối hợp với Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Czech tổ chức.

cong dong nguoi viet nam tai czech luon tu hao va xung dang la con lac chau hong hinh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự chương trình.

Tại chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần hỏi thăm tình hình cộng đồng; bày tỏ tự hào về những nỗ lực bền bỉ của cộng đồng trong việc khẳng định vị thế ở xã hội sở tại; vui mừng và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Czech và các hội đoàn trong việc phát triển kinh tế - xã hội sở tại, là cầu nối vững chắc trong mối quan hệ Việt Nam – Czech và có nhiều hoạt động hướng về quê hương.

Sau khi thông tin tới bà con về tình hình hình kinh tế - xã hội trong nước, Thủ tướng cho biết năm 2025 là năm có nhiều ngày lễ lớn của đất nước, là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV; đồng thời cả nước sẽ nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Thủ tướng mong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Czech nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu nói chung luôn đồng hành cùng đất nước, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 và năm 2045.

cong dong nguoi viet nam tai czech luon tu hao va xung dang la con lac chau hong hinh 2

Thủ tướng cho biết vượt lên trên những khó khăn, Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó 12 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, Thủ tướng vui mừng thông báo với cộng đồng người Việt Nam tại Czech việc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định chọn Praha là nơi đăng cai tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở nước ngoài lần đầu tiên; thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao đối với những thành tích và đóng góp của cộng đồng người Việt tại Czech.

Trước đó, tối ngày 18/1 (theo giờ địa phương), trong cuộc gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Czech, kiều bào đã nêu kiến nghị và Thủ tướng cho biết sẽ trao đổi ngay với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về nội dung liên quan tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở nước ngoài.

cong dong nguoi viet nam tai czech luon tu hao va xung dang la con lac chau hong hinh 3

Tiết mục biểu diễn trong chương trình Xuân Quê hương.

Thủ tướng mong bà con tuân thủ tốt luật pháp sở tại, luôn đoàn kết, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau, phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "tình dân tộc, nghĩa đồng bào", nhất là trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Thủ tướng tin tưởng bà con tiếp tục hội nhập sâu rộng, khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội sở tại; nhấn mạnh, cộng đồng là một trong 14 dân tộc thiểu số của sở tại, nhưng không thiểu số về chất và lượng, luôn tự hào và xứng đáng là con Lạc, cháu Hồng.

Hòa chung vào những khúc ca mùa Xuân rộn ràng do kiều bào tại Czech và các nghệ sĩ trong nước biểu diễn, Thủ tướng Chính phủ và Phu nhân đã nâng ly, gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Czech.

Xem thêm

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Cỡ chữ bài viết: