Điều chỉnh kích thước chữ

Cử tri chia sẻ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong công tác Phòng chống tham nhũng

(CLO) Sáng 15/10, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (Đơn vị bầu cử số 1) đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Báo nói Công luận

Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác

Trong bối cảnh Hội nghị T.Ư lần thứ 11 vừa kết thúc. Tại phiên bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trả lời các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Ngọc Thắng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trả lời các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Ngọc Thắng.

Cụ thể, 1 người là Uỷ viên Bộ Chính trị và 4 người là Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, 14 người là nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, 1 người là nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, 5 người là Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng, 2 người là Bí thư Tỉnh uỷ, 5 người là nguyên Bí thư Tỉnh uỷ và 17 người là tướng lĩnh.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đã kỷ luật 7 tổ chức đảng như Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải, Ban Thường vụ Đảng uỷ Ngoài nước, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc.

Tất cả là vì sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của nhân dân. Đây là bài học sâu sắc, bài học đắt giá cho tất cả chúng ta. Đề nghị từng đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên nêu gương, tự soi, tự sửa, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng để không đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất khôn lường”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Đề cập đến việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu phải kiên quyết không để lọt vào cấp uỷ những cán bộ vi phạm, thoái hoá, biến chất! Bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm minh, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại và củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân. "Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Cương quyết không để tư tưởng "hy sinh đời bố, củng cố đời con" tồn tại.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đề cập đến vấn đề phòng chống tham nhũng, cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (phường Điện Biên) cho rằng, vấn đề phòng chống tham nhũng là vấn đề không mới những vẫn rất nhức nhối trong xã hội, diễn ra phổ biến ở nhiều lĩnh vực.

Cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (phường Điện Biên) Ảnh: Ngọc Thắng

Cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (phường Điện Biên) Ảnh: Ngọc Thắng

Cuộc chiến chống tham nhũng đang diễn ra gay go, quyết liệt. Nhân dân rất chia sẻ, đồng tình với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đao trung ương về Phòng chống tham nhũng đang có quyết tâm cao trong việc chống “giặc nội xâm”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm trong công tác phòng chống tham nhũng, bởi kết quả chưa đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, các giải pháp trong phòng, chống tham nhũng vừa qua chưa đủ sức răn đe, trong khi đó hành vi tham nhũng diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp.

Cư tri Nguyễn Mạnh Hảo đề nghị phải xử lý nghiêm những cán bộ tham nhũng, đồng thời phải tịch thu tài sản tham nhũng để sung vào công quỹ. Cương quyết không để tư tưởng "hy sinh đời bố, củng cố đời con" tồn tại, cương quyết không sử dụng những cán bộ có tư tưởng vụ lợi, tham nhũng vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp. Cử tri Nguyễn Mạnh Hảo bức xúc chia sẻ.

Đắc Nguyên